Hiện nay mới bắt đầu mùa hè nhưng tôi đã cảm thấy rất uể oải, mệt mỏi và không muốn ăn. Xin quý báo tư vấn giúp nên sử dụng thực phẩm nào trong mùa hè để làm mát cơ thể, đảm bảo sức khỏe và tránh được những bệnh thường gặp vào mùa nắng nóng?
Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Bộ Y tế cho biết, đến chiều 30.5, kết quả rà soát chưa thấy có sản phẩm trong danh mục được cảnh báo nhập vào VN từ Công ty Dục Thân, Đài Loan (nhà sản xuất chất tạo đục có sử dụng hóa chất DEHP).
(HBĐT) - 5 tháng đầu năm 2011, tỉnh ta đã ghi nhận 1.418 ca tiêu chảy, 3.510 ca cúm, 239 ca bệnh thủy đậu, 416 ca quai bị, 181 ca rubella, 6 ca bệnh hội chứng lỵ và 8 ca bệnh lỵ amip. Các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác như tả, sốt xuất huyết, liên cầu lợn ở người, chân – tay – miệng có nguy cơ bùng phát và thành dịch.
Một nhóm các nhà khoa học California cho biết họ vừa chuyển đổi thành công tế bào da người thành tế bào não. Các nhà khoa học dựa trên nguyên tắc ADN của tế bào thai tạo ra các tế bào não, theo đó những virus biến đổi gien đặt vào các tế bào da của bào thai. Những virus này sẽ đọc ADN sau đó mã hóa protein trong tế bào để trở thành tế bào não.
Để thoát khỏi mùi cơ thể trong những ngày nắng nóng, bạn nên áp dụng những cách đơn giản và khá tự nhiên dưới đây:
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã lấy mẫu, kiểm tra một số mặt hàng nước giải khát, thực phẩm để truy tìm có hay không sự tồn tại của chất độc trong các loại đồ uống tại thị trường Việt Nam và sẽ sớm công bố kết quả...
(HBĐT) - Cuối năm 2009, Bệnh viện nhi T.Ư phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tiến hành khảo sát, nghiên cứu tại cộng đồng 3: xã Đú Sáng, Vĩnh Đồng và Nam Thượng (Kim Bôi ) để tìm hiểu về cơ chế gây bệnh Thalassemia ( bệnh huyết tán di truyền).