Chúng ta thường thấy nam giới hói đầu và trông họ già hơn so với tuổi thực Tuy nhiên, không phải có nghĩa là phụ nữ không bao giờ bị hói và khi điều này xảy ra, nó thực sự là một tai họa.

  
 

Dưới đây là những nguyên nhân gây hói đầu cũng như các biện pháp để ngăn chặn hay giúp giảm nhẹ tác động của nó đối với chị em:

 

Telogen Effluvium

 

Telogen effluvium là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hói ở cả nam giới và nữ giới đặc trưng bởi sự rụng tóc từng mảng trên da đầu. Triệu chứng này thường là do sự căng thẳng cao độ ảnh hưởng lên hệ thống hormone của cơ thể và đôi khi có thể là phản ứng đối với thuốc.

 

Căng thẳng làm cho một số lượng lớn tóc trên cơ thể rơi vào trạng thái “telogen”, ở dưới dạng nang tóc, đến tận khi chúng thoát ra và mọc thành tóc. Hiện tượng rụng tóc này có thể xảy ra một cách đột ngột và xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào.

 

Nhìn chung, có thể chữa được căn bệnh này, bởi vì telogen chỉ kéo dài 6 tháng sau đó tóc sẽ mọc trở lại. Trong một vài trường hợp, hiện tượng này có thể là tình trạng xảy ra thường niên.

 

Hóc môn nam Elopecia

 

Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh hói đầu ở nam giới và hiện tượng mỏng tóc xảy ra ở nữ giới tuổi trên 40 với tỷ lệ rất cao (bằng 50% số nam giới).

 

Nó có xu hướng liên quan đến gen và được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Trong trường hợp này, hiện tượng rụng tóc bị gây ra bởi một chất hóa học được biết đến với cái tên DHT có nguồn gốc từ androgens- một loại hooc môn nam giới, bởi vậy thật dễ hiểu tại sao nam giới lại bị hói đầu nhiều hơn nữ. Ở nữ giới, hiện tượng này chỉ xảy ra sau thời kỳ mãn kinh.

 

Hói đầu areata

 

Hói đầu areata là một tình trạng tự miễn dịch ảnh hưởng đến khoảng 3% dân số.

 

Nang tóc bị tấn công bởi bạch cầu trong cơ thể làm cho chúng trở nên nhỏ dần. Điều này ngăn tóc phát triển hàng tháng hay hàng năm trời. Sau thời gian này, một số sợi tóc có thể phát triển trở lại, một số thì không.

 

Hiện tượng hói đầu ở phụ nữ có sự khác biệt so với nam giới và trong khi đàn ông có thể trải nghiệm việc rụng tóc theo hàng lối thì phụ nữ có khả năng nhiều hơn để chú ý tóc của mình thậm chí là thấy chúng mỏng hơn thường ngày.

 

Điều này làm cho việc thiết kế style cho tóc để che những mảng đâu bị hói trở nên đơn giản. Bằng cách giữ cho tóc dài, nó có thể che đi những chỗ hói hoặc làm ngắn chiều dài của tóc có thể làm cho nó giống như bạn đang chọn style tóc ấy. Trong một vài trường hợp, bạn có thể quyết định sử dụng tóc giả để che đi phần khiếm khuyết trên đầu này.

 

 

                                                      Theo DanTri

Các tin khác


TP. Hồ Chí Minh đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi

Tính đến ngày 19/9, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm được tổng cộng 8.773.870 mũi, trong đó có 6.736.823 mũi 1 và 2.037.047 mũi 2.

Tiếp nhận trên 11.000 liều vắc xin AstraZeneca

(HBĐT) - Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiếp nhận đợt vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. 

Hồ sơ của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Ngày 18/9: Thêm 9.373 ca mắc COVID-19 mới, 14.903 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết: Từ 17h ngày 17/9 đến 17h ngày 18/9, cả nước có 9.373 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 9.360 ca trong nước.

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới

Theo CDC Hà Nội, sáng nay, 18/9, địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca. Trong đó, có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa.

Chiến dịch tiêm vaccine tăng tốc tại nhiều nước

Thái Lan đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng hiện đang ở mức 700.000 liều/ngày. Bộ Giáo dục Thái Lan công bố lịch trình tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 18 tuổi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Thái Lan cũng xem xét đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục