Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) ngày 15/6 cho biết, bộ phân y tế công ty này đã phát hiện một người lái xe tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 2 bị mắc bệnh lao.

 

Công nhân kiểm tra thiết bị thông gió trong tòa nhà chứa lò phản ứng số 1 tại nhà máy Fukushima, thị trấn Okuma, tỉnh Fukushima. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo TEPCO, nhà máy điện Fukushima 2 đã lập văn phòng hỗ trợ phục hồi Fukushima 1 và các tác nghiệp viên ở Fukushima 2 cũng tham gia vào hoạt động chi viện cho Fukushima 1.

TEPCO đang điều tra xem liệu người lái xe này có chở các nhân viên tham gia công tác phục hồi nhà máy điện số 1 hay không.

Cụ thể, kết quả kiểm tra y tế cho thấy, một nam nhân viên, 40 tuổi, của công ty đối tác đã mắc bệnh lao.

Các công ty này cũng hoài nghi về tình trạng bệnh tật của người này. Tuy nhiên, kết quả khám xét chuyên sâu công bố ngày hôm nay (15/6) đã chính thức xác nhận người tài xế này dương tính với khuẩn lao.

Thời gian qua, truyền thông địa phương thường xuyên khuyến cáo về môi trường làm việc nặng nhọc của các tác nghiệp viên ở nhà máy điện hạt nhân
Fukushima 1.

Trước tình hình đó, TEPCO đã bố trí các bữa ăn đủ chất và nơi ở đầy đủ tiện nghi giúp các tác nghiệp viên có đủ sức khỏe làm việc tại nhà máy. Do khối lượng công việc ở Fukushima 1 quá lớn, số lượng tác nghiệp viên tham gia khắc phục sự cố ở nhà máy này đã lên tới 2.300 người.
 
Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục