Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã chính thức ra mắt tổng đài tư vấn “Vì chất lượng cuộc sống” 1900571265 cung cấp thông tin dịch vụ về sức khỏe sinh sản - dân số và kế hoạch hóa gia đình.

 

Tổng đài cung cấp nhiều thông tin đa dạng như các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, tình hình dân số hiện nay và qua các thời kỳ, chính sách về phòng, chống HIV/AIDS… Người dân có thể tiếp nhận thông tin trực tiếp qua hộp thư thoại hoặc nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia y tế về sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, tránh thai – kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc trước, trong và sau sinh với bà mẹ và trẻ sơ sinh, phòng, chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sức khỏe nam giới, phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực gia đình, sức khỏe người cao tuổi…

Trước mắt, đường dây có sự tham gia của ba cố vấn là PGS-TS Vũ Bá Quyết và TS Trần Danh Cường (Bệnh viện Phụ sản TƯ), PGS Vương Tiến Hòa (trường ĐH Y Hà Nội).

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng, sự ra đời của tổng đài đáp ứng nhu cầu về truyền thông thay đổi hành vi của cộng đồng trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình. Tổng đài cần khẳng định chất lượng tư vấn bằng chuyên môn sâu và cần được cơ quan chủ quản là Tổng cục Dân số giám sát để đi vào hoạt động tốt.

 

                                                                                        Theo ND

Các tin khác


TP. Hồ Chí Minh đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi

Tính đến ngày 19/9, TP. Hồ Chí Minh đã tiêm được tổng cộng 8.773.870 mũi, trong đó có 6.736.823 mũi 1 và 2.037.047 mũi 2.

Tiếp nhận trên 11.000 liều vắc xin AstraZeneca

(HBĐT) - Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiếp nhận đợt vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca. 

Hồ sơ của vaccine Nano Covax đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc

Toàn bộ hồ sơ của vaccine Nano Covax phòng COVID-19 của Việt Nam đã được chuyển sang Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc; vaccine đã được đánh giá đạt yêu cầu về an toàn và tính sinh miễn dịch.

Ngày 18/9: Thêm 9.373 ca mắc COVID-19 mới, 14.903 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Bản tin về tình hình dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết: Từ 17h ngày 17/9 đến 17h ngày 18/9, cả nước có 9.373 ca mắc mới, trong đó 13 ca nhập cảnh và 9.360 ca trong nước.

Sáng 18/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới

Theo CDC Hà Nội, sáng nay, 18/9, địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca. Trong đó, có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa.

Chiến dịch tiêm vaccine tăng tốc tại nhiều nước

Thái Lan đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa Covid-19 cho khoảng 70% dân số vào cuối năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng hiện đang ở mức 700.000 liều/ngày. Bộ Giáo dục Thái Lan công bố lịch trình tiêm chủng cho học sinh từ 12 - 18 tuổi. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Thái Lan cũng xem xét đề xuất tiêm vaccine cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục