Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc đảm bảo vô trùng tại Công ty CP nước khoáng thương hiệu Kim Bôi.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc đảm bảo vô trùng tại Công ty CP nước khoáng thương hiệu Kim Bôi.

(HBĐT) - Trong 2 ngày (9 – 10/9), đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng VSATTP trong dịp Tết Trung thu của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Kim Bôi.

 

Chi nhánh công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn và Công ty CP nước khoáng thương hiệu Kim Bôi, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ giấy tờ, thủ tục hành chính liên quan kết hợp kiểm tra việc đảm bảo điều kiện vệ sinh tại cơ sở bảo gồm điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người và một số quy định khác. Qua kiểm tra thực tế phát hiện một số vi phạm, về điều kiện vệ sinh tại cơ sở. Bên cạnh việc xử phạt, nhắc nhở, đoàn tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật và bảo đảm chất lượng VSATTP đối với doanh nghiệp, yêu cầu doanh nghiệp ký cam kết khắc phục sai phạm sau xử lý.

 

Cùng thời gian này, BCĐ liên ngành VSATTP huyện Kim Bôi đã thành lập đoàn và tiến hành kiểm tra về việc việc đảm bảo chất lượng VSATTP tập trung tại hơn 10 cơ sở thương mại tập trung, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ trên địa bàn toàn huyện nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

                                                            Bùi Minh

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục