Sáng 22-11, GS- BS Đặng Vạn Phước, Phó Giám đốc BV Đại học Y dược TPHCM, cho biết kết quả xét nghiệm gửi về từ Mỹ, cùng hội chẩn của các bác sĩ tại BV Đại học Y Dược TPHCM, cho thấy chị Nguyễn Thị Phượng bị bệnh nhão da kết hợp tế bào vón.

Chị Nguyễn Thị Phượng và chồng
Chị Nguyễn Thị Phượng và chồng.

“Tế bào vón là bệnh khá hiếm gặp trong y văn thế giới với tỷ lệ mắc 2/330.000 dân. Chị Phượng là bệnh nhân thứ 2 trên thế giới bị bệnh nhão da kết hợp với tế bào vón” - ông Phước thông tin.

Sau gần 2 tháng điều trị theo phác đồ của bệnh tế bào vón cho chị Phượng, kết quả đáp ứng rất tốt, tình trạng nhão da, nhăn da của chị Phượng đã ngưng phát triển.

Hiện nét mặt của chị Phượng đã có những dấu hiệu cải thiện rất tốt, da không còn sưng, viêm đỏ, vết nhăn đã giảm, dị ứng đã hết hẳn trên da, gương mặt trẻ lại khoảng 25 – 30% so với ngày đầu mới nhập viện.

Sắp tới chị Phượng được tiếp tục điều trị bằng thuốc để tình trạng viêm da ổn định, sau đó sẽ xóa những nếp nhăn da quá sâu.

 

                                                       Theo TienPhong

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục