Niềm vui của người nhà và bệnh nhân sau khi phẫu thuật

Niềm vui của người nhà và bệnh nhân sau khi phẫu thuật

(HBĐT) - Ngày 26/11, Bệnh viện mắt Quốc tế - DND phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phẫu thuật mắt miễn phí cho gần 90 người có các bệnh, tật về mắt tại Hà Nội.

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhân đạo, từ thiện mang tên “Vì đôi mắt cộng đồng” do Bệnh viện mắt Quốc tế - DND phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thực hiện trong năm 2011 tại các tỉnh phía Bắc.

 

Trước đó, ngày 15/11 các bác sỹ Bệnh viện mắt Quốc tế đã khám sàng lọc cho 342 đối tượng tại huyện Kim Bôi (chủ yếu là: người cao tuổi, trẻ nhỏ, người lao động nghèo). Các đối tượng có bệnh, tật về mắt được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện mắt Quốc tế với công nghệ tiên tiến nhất, chỉ phẫu thuật trong vòng 5-7 phút và có thể trở về nhà sau 2 tiếng theo dõi tại bệnh viện.

 

Sau phẫu thuật một tháng, các bệnh nhân sẽ được khám lại ngay tại địa phương bởi chính các bác sỹ của Bệnh viện mắt quốc tế DND.

 

                                                                            Mai Hoa

                                                                   (Hội CTĐ Hòa Bình)

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục