Mổ quặm mắt cho bệnh nhân người cao tuổi huyện Lạc Thủy.

Mổ quặm mắt cho bệnh nhân người cao tuổi huyện Lạc Thủy.

(HBĐT) - Từ ngày 8- 24/11, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh đã tổ chức 3 đợt mổ quặm miễn phí cho người cao tuổi nghèo bị quặm mắt. Các đợt mổ quặm được triển khai lưu động trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Lạc Thủy và thành phố Hòa Bình.

 

100 bệnh nhân mắc quặm do bệnh lý tuổi già, quặm do sẹo (biến chứng của bệnh kết mạc và sụn mi), quặm do co thắt mạn tính đã được các bác sĩ khoa Mắt của Trung tâm tiến hành phẫu thuật điều trị dứt điểm giúp khít lại mi và những chỗ bám của mi, trả lại tính đàn hồi và tái lập vị trí bình thường của mi. Cùng với phẫu thuật, bệnh nhân nghèo bị quặm mắt được các bác sỹ nhãn khoa tư vấn, hướng dẫn điều trị và chăm sóc mắt lâu dài.

Kết quả thăm dò ý kiến bệnh nhân, tất cả số người bệnh sau phẫu thuật đã không còn bị chảy nước mắt, không còn gặp tình trạng ra nhiều ghèn mắt, cộm ngứa như có cát trong mắt và đau khi tiếp xúc ánh sáng. Người bệnh đã loại bỏ được nguy cơ giảm thị lực, biến chứng gây mù hoàn toàn.

                                                                                 

                                                                              Bùi Minh

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục