Những lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ mang lại tác động sức khỏe lâu dài bởi theo tác giả của nhiều bài viết nổi tiếng của “thời báo Newyork”, TS Ann Louise Gittleman: “Đã đến lúc, chúng ta cần phải chú trọng đến vấn đề tia bức xạ từ đi động rồi”.

  

Sử dụng loa ngoài

 

Bất cứ biện pháp nào để cho điện thoại cách xa với bản thân mình thì đều có thể giảm mức độ năng lực và năng lượng. Bạn cách điện thoại càng xa, sóng sẽ càng kém. Nếu thường xuyên áp điện thoại vào tai thì tia bức xạ điện từ sẽ đem lại nhiều nguy hại cho não.

 

Sử dụng tin nhắn

 

Sử dụng tin nhắn sẽ giúp chúng ta duy trì khoảng cách của điện thoại với não và cơ thể. Khi chúng ta đánh nội dung tin nhắn không nên để di động ở giữa đùi. Càng nhiều nghiên cứu phát hiện, để điện thoại hoặc máy tính giữa đùi sẽ nguy hại tính năng di chuyển và linh hoạt của tinh binh và đồng thời cũng gây nguy hại lớn cho buồng trứng.

 

Tắt máy

 

Đối với điện thoại di động cần hình thành thói quen tắt máy hoặc để chế độ ở trên máy bay khi không sử dụng hoặc buổi tối đi ngủ. Như thế sẽ giảm bớt được tia bức xạ của sóng điện từ.

 

Đổi tai nghe

 

Nếu bắt buộc phải dùng di động để gọi điện, bạn nên để điện thoại cách xa não, dùng tai nghe và chú ý thường xuyên thay đổi vị trí tai nghe. Nghiên cứu chứng tỏ, sử dụng điện thoại có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ ung thư não và ung thư tuyến nước bọt.

 

Tránh không gian hẹp

 

Không nên nghe điện thoại ở trong thang máy, toa tàu hoặc trên xe ô tô loại nhỏ. Mặt khác, ngày càng nhiều người phải sử dụng điện thoại trong khi đang lái xe, như thế  rất nguy hiểm, làm cho người lái mất tập trung, dễ gây tai nạn và cũng vi phạm luật.

Chú ý sóng điện thoại

 

Không nên sử dụng di động khi sóng đang yếu hoặc khi xe hoặc tàu đang chạy với tốc độ nhanh, bởi vì khi đó tín hiệu sóng có thể kém, điện thoại sẽ phải phóng hết đại lượng đường dây wifi để tìm kiếm mạng, từ đó càng phát ra nhiều tia bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Thời gian nói chuyện ngắn

 

Không nên dùng đi  động để buôn chuyện, nếu bạn xác định cuộc nói chuyện lâu thì bạn nên sử dụng điện thoại cố định. Một nghiên cứu phát hiện, sau khi nói chuyện 2 phút bằng di động, sự thay đổi về tính hoạt động điện của não sẽ kéo dài ít nhất khoảng 1 tiếng.

 

Khi quay số để di động ra xa

 

Khi quay số gọi và chờ bên kia trả lời không nên để di động ở bên tai bởi vì lúc đó tín hiệu phát sóng của di động là mạnh nhất.

 

Không nên để di động trong túi quần

 

Một nghiên cứu mới  đây nhất phát hiện, nam giới có thói quen để di động trong túi quần thì có lượng tinh binh ít hơn 25% so với những người không để. Các bộ phận khác nhau trên cơ thể hút tia bức xạ cũng có  cường độ khác nhau, phần mô xung quanh chú nhỏ  càng dễ nhạy cảm.

 

Để di động ở ngoài phòng ngủ

 

Đặc biệt là, không nên để di dộng ở bên gối hoặc dưới gối để ngủ. Bạn nên nhớ, sóng điện từ sẽ làm giảm thấp khả năng cơ thể sản sinh ra hoóc-môn melatonin, từ đó sẽ gây ra ung thư hoặc các bệnh khác.

 

 

 

                                                                      Theo DanTri

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục