Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ- TB&XH tỉnh đã trao cờ lưu niệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho TTBTXH tỉnh.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ- TB&XH tỉnh đã trao cờ lưu niệm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho TTBTXH tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 4/1, Trung tâm Bảo trợ xã hội (TTBTXH) tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (4/1/1992 - 4/1/2012). Tới dự có lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo TTBTXH một số tỉnh bạn và các thế hệ cán bộ, viên chức đã, đang công tác tại Trung tâm.

 

Trong 20 năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt chức năng tiếp nhận, nuôi dưỡng lâu dài trẻ mô côi, người già cao tuổi cô đơn, người tàn tật, người tâm thần, người nhiễm HIV/AIDS, diện không nơi nương tựa; nuôi giữ những người tâm thần, lang thang trên địa bàn tỉnh cũng như đã góp phần hỗ trợ đắc lực công tác trợ giúp các đối tượng xã hội ở cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng 1.228 đối tượng, trong đó có 1.078 đối tượng đã trở về hòa nhập với cộng đồng, 67 đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm trên 10 năm. Trong đó có trên 900 cháu được các gia đình trong và ngoài nước nhận làm con nuôi.

 

Hiện nay, TTBTXH tỉnh đang nuôi dưỡng 84 đối tượng, trong đó có 18 người cô đơn, 32 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, 01 trẻ nhiễm HIV, 14 người tâm thần, 19 người tàn tật. Những người được tiếp nhận, chăm sóc tại Trung tâm thường xuyên được quan tâm, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe định kỳ, bổ sung chế độ dinh dưỡng, bố trí cán bộ có chuyên môn về y tế theo dõi tình trạng sức khỏe hàng ngày. Cùng với đó, công tác tổ chức học văn hóa, học nghề cũng được chú trọng. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các cháu lớn tuổi và phối hợp với các đơn vị chức năng mở các lớp dạy nghề phù hợp với điều kiện của địa phương như làm chổi chít, mây tre đan, dệt thổ cẩm, nghề mộc dân dụng...

           

Trung tâm đã huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước tham gia hiệu quả các hoạt động nhân đạo tại địa phương. Từ nguồn hỗ trợ của các dự án nhân đạo của các tổ chức trong và ngoài nước để giúp đỡ các hộ nghèo mua trâu, bò làm sức kéo và sinh sản. Đến nay đã hỗ trợ mua được 221 con trâu, bò cho nông dân các xã đặc biệt khó khăn ở các huyện trong tỉnh với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

           

Trong lễ kỷ niệm, TTBTXH tỉnh được Bộ LĐ- TB&XH tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Bộ Công an tặng bằng khen cho tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm. Ngoài ra, Sở LĐ- TB&XH đã công nhận các danh hiệu thi đua trong năm 2011 cho cán bộ, công chức TTBTXH tỉnh và tặng giấy khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc công tác lao động, xã hội và người có công năm 2011.

                                                                                            

 

 

                                                                 Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục