(HBĐT) - Chi cục Thú y vừa triển khai Tháng hành động tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó kéo dài từ ngày 1/4 đến ngày 15/5.

 

Theo đó, tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại phấn đấu đạt trên 85% tổng đàn chó toàn tỉnh, tương đương với 70.000 con. Một số địa phương triển khai đợt tiêm phòng dại cho đàn chó sớm, như huyện Đà Bắc, Cao Phong, Kim Bôi và thành phố Hòa Bình. Ngoài chủ động tiêm phòng, thú y cơ sở còn tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo chủ nuôi chó thực hiện biện pháp quản lý như nhốt, rọ mõm, vận động đăng ký mua Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ vật nuôi và huy động diệt chó có biểu hiện phát dại.

 

Được biết, bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm chung giữa động vật và người, truyền trực tiếp từ chó dại sang chó khỏe và người qua nước bọt tại vết cắn. Những năm trước đây, tại tỉnh ta đã có hàng chục nạn nhân mắc bệnh dại, tử vong. Những tháng đầu năm 2012, tại tỉnh bạn Sơn La, dịch bệnh dại lây truyền từ cho dại sang người đã làm 7 trường hợp tử vong.

 

                                                                                              Bùi Minh    

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục