(HBĐT) - Ngày 30/5, tại Trung tâm Chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội tỉnh đã diễn ra chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”. Chương trình do Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức. Tham dự chương trình có 40 em học sinh trong độ tuổi từ 11 - 17 và đại diện cán bộ Đoàn đến từ huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Lương Sơn, TPHB và 50 thầy, cô giáo, học viên của trung tâm.

 

 

Tại đây, các em học sinh đã được trao đổi, tọa đàm về tình hình TNXH, một số căn bệnh do TNXH gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần, đạo đức con người, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, suy thoái giống nòi và làm mất tư cách người công dân. Những nội dung kiến thức này đã được truyền tải tới các em hấp dẫn, sinh động, dễ hiểu thông qua các hình ảnh thực tế, phim minh họa sinh động. Chương trình còn dàn dựng vở kịch tương tác “Ngày trở về” đan xen với những ca khúc lắng đọng, ca ngợi cuộc sống, vẻ đẹp bình yên, tình yêu nhằm động viên, khích lệ những người mắc TNXH hướng tới một tương lai tốt đẹp, đầy ắp tiếng cười và sự đón chờ của người thân, cộng đồng khi họ trở về với gia đình, xã hội. 

 

Đồng chí Nguyễn Thu Hà, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn cho biết: Chương trình giao lưu là cách tiếp cận sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về TNXH trong đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước; từ đó tác động tích cực đến hành vi của mỗi người trong việc phòng, chống TNXH, giúp đỡ những người mắc sai lầm sớm hòa nhập cộng đồng.

 

Em Phạm Thị Thu Hiền, lớp 11A1, trường THPT Sào Báy (Kim Bôi) chia sẻ: Em rất cảm động được đến thăm và giao lưu tại Trung tâm Chữa bệnh - giáo dục, lao động xã hội tỉnh. ở đây, em cảm nhận được sự cố gắng nỗ lực hết mình của những con người không may mắc phải sai lầm mà đánh mất tương lai tươi sáng. Em tự nhủ rằng khi trở về địa phương, em sẽ gần gũi mọi người nhiều hơn, chia sẻ tất cả những gì mình đã được trải nghiệm. Em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực giúp các bạn thanh, thiếu niên phòng - chống TNXH, cảnh giác với những cám dỗ trong cuộc sống.

 

Chương trình giao lưu này là một hoạt động thiết thực, bổ ích cho các thanh - thiếu niên trong dịp hè năm 2012.

 

 

 

                                                                         Hoài Thu

                                                                  (Tỉnh Đoàn TN)

 

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục