(HBĐT) - Ngày 30/5, tại Trung tâm Chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội tỉnh đã diễn ra chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng”. Chương trình do Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức. Tham dự chương trình có 40 em học sinh trong độ tuổi từ 11 - 17 và đại diện cán bộ Đoàn đến từ huyện Tân Lạc, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Lương Sơn, TPHB và 50 thầy, cô giáo, học viên của trung tâm.

 

 

Tại đây, các em học sinh đã được trao đổi, tọa đàm về tình hình TNXH, một số căn bệnh do TNXH gây nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần, đạo đức con người, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, suy thoái giống nòi và làm mất tư cách người công dân. Những nội dung kiến thức này đã được truyền tải tới các em hấp dẫn, sinh động, dễ hiểu thông qua các hình ảnh thực tế, phim minh họa sinh động. Chương trình còn dàn dựng vở kịch tương tác “Ngày trở về” đan xen với những ca khúc lắng đọng, ca ngợi cuộc sống, vẻ đẹp bình yên, tình yêu nhằm động viên, khích lệ những người mắc TNXH hướng tới một tương lai tốt đẹp, đầy ắp tiếng cười và sự đón chờ của người thân, cộng đồng khi họ trở về với gia đình, xã hội. 

 

Đồng chí Nguyễn Thu Hà, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn cho biết: Chương trình giao lưu là cách tiếp cận sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức về TNXH trong đông đảo nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước; từ đó tác động tích cực đến hành vi của mỗi người trong việc phòng, chống TNXH, giúp đỡ những người mắc sai lầm sớm hòa nhập cộng đồng.

 

Em Phạm Thị Thu Hiền, lớp 11A1, trường THPT Sào Báy (Kim Bôi) chia sẻ: Em rất cảm động được đến thăm và giao lưu tại Trung tâm Chữa bệnh - giáo dục, lao động xã hội tỉnh. ở đây, em cảm nhận được sự cố gắng nỗ lực hết mình của những con người không may mắc phải sai lầm mà đánh mất tương lai tươi sáng. Em tự nhủ rằng khi trở về địa phương, em sẽ gần gũi mọi người nhiều hơn, chia sẻ tất cả những gì mình đã được trải nghiệm. Em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực giúp các bạn thanh, thiếu niên phòng - chống TNXH, cảnh giác với những cám dỗ trong cuộc sống.

 

Chương trình giao lưu này là một hoạt động thiết thực, bổ ích cho các thanh - thiếu niên trong dịp hè năm 2012.

 

 

 

                                                                         Hoài Thu

                                                                  (Tỉnh Đoàn TN)

 

Các tin khác


10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) nCoV tỉnh, tính đến 14h ngày 12/8, toàn tỉnh ghi nhận 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về tỉnh. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp trên.

Hà Nội tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục