Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 16 cá nhân được vinh danh trong phong trào HMTN.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 16 cá nhân được vinh danh trong phong trào HMTN.

(HBĐT) - Sáng ngày 6/6, Hội CTĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) 6 tháng đầu năm và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo (VĐHMTN) tỉnh, huyện, thành phố; Hội CTĐ 11 huyện, thành phố và 16 đại biểu xuất sắc trong phong trào HMTN.

 

6 tháng đầu năm, hoạt động của Hội CTĐ các cấp Hội CTĐ có nhiều chuyển biến tích cực, công tác vận động ngày càng chuyên nghiệp, đúng hướng, đúng Luật CTĐ; công tác nhân đạo, từ thiện đã đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của nhân dân, nhất là các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội như: chăm lo cho đối tượng nghèo, NNCĐDC, người khuyết tật…; luôn thể hiện tốt công tác, chức năng, tích cực phát huy và chủ động trong việc vận động các nguồn lực, nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC” xuân Nhân Thìn 2012; công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng được duy trì và phát huy tốt…

 

Đến nay toàn tỉnh có 175/210 xã, phường, thị trấn và 12 cơ quan, đơn vị, trường học thành lập và kiện toàn BCĐ vận động HMTN. Công tác tuyên truyền truyền, vận động HMTN được tổ chức thường xuyên với 34 buổi tuyên truyền trực tiếp cho trên 5.500 ĐVTN các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đồng thời cấp trên 5.000 tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích. Công tác chỉ đạo, thực hiện các hoạt động chiến dịch và sự kiện đạt được nhiều kết quả thiết thực như: trong dịp Tết và tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2012, BCĐ vận động HMTN thành phố phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức 1 đợt hiến máu với trên 430 người tham gia đăng ký HMTN, tiếp nhận được 224 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn; dịp hưởng ứng ngày toàn dân tham gia HMTN 7/4/2012, BCĐ vận động HMTN thành phố, Lạc Sơn, Lương Sơn phối hợp với Viện Huyết học T.Ư và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức 4 đợt HMTN với 2.193 người đăng ký, tiếp nhận 1.194 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn; trong chiến dịch “những giọt máu hồng” hè 2012, BCĐ vận động HMTN Đà Bắc và Kim Bôi tổ chức 2 đợt HMTN với 930 người tham gia đăng ký, tiếp nhận 333 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn… Từ các hoạt động chiến dịch và sự kiện, BCĐ vận động HMTN tỉnh đạt 50% kế hoạch năm với 5 đơn vị tổ chức HMNĐ. Trong đó có 2 đơn vị vượt chỉ tiêu là: huyện Lương Sơn tổ chức 2 đợt, đạt 141,5% kế hoạch và huyện Lạc Sơn đạt 141% kế hoạch; thành phố Hòa Bình tổ chức 2 đợt đạt 95,3% kế hoạch.  

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của BCĐ, cũng như công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các ngành thành viên. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị BCĐ vận động HMTN tỉnh tiếp tục quan tâm tới các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức BCĐ vận động HMTN ở cơ sở; tham mưu cho tỉnh ban hành các cơ chế chính sách của địa phương tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận động HMTN; phân công nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động cho các thành viên trong BCĐ, định kỳ xây dựng kế hoạch tổ chức giao ban, sơ kết, tổng kết nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, những gương tốt điển hình, đề xuất các cơ chế chính sách giải quyết khó khăn cho công tác tuyên truyền HMTN…

 

Tại hội nghị, 20 cá nhân được T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp CTĐ Việt Nam”; 16 cá nhân là tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN được tôn vinh, tặng giấy khen của BCĐ vận động HMTN tỉnh.

 

                                                                   

 

                                                                Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục