Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 16 cá nhân được vinh danh trong phong trào HMTN.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 16 cá nhân được vinh danh trong phong trào HMTN.

(HBĐT) - Sáng ngày 6/6, Hội CTĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) 6 tháng đầu năm và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo (VĐHMTN) tỉnh, huyện, thành phố; Hội CTĐ 11 huyện, thành phố và 16 đại biểu xuất sắc trong phong trào HMTN.

 

6 tháng đầu năm, hoạt động của Hội CTĐ các cấp Hội CTĐ có nhiều chuyển biến tích cực, công tác vận động ngày càng chuyên nghiệp, đúng hướng, đúng Luật CTĐ; công tác nhân đạo, từ thiện đã đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của nhân dân, nhất là các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội như: chăm lo cho đối tượng nghèo, NNCĐDC, người khuyết tật…; luôn thể hiện tốt công tác, chức năng, tích cực phát huy và chủ động trong việc vận động các nguồn lực, nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và NNCĐDC” xuân Nhân Thìn 2012; công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng được duy trì và phát huy tốt…

 

Đến nay toàn tỉnh có 175/210 xã, phường, thị trấn và 12 cơ quan, đơn vị, trường học thành lập và kiện toàn BCĐ vận động HMTN. Công tác tuyên truyền truyền, vận động HMTN được tổ chức thường xuyên với 34 buổi tuyên truyền trực tiếp cho trên 5.500 ĐVTN các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, đồng thời cấp trên 5.000 tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích. Công tác chỉ đạo, thực hiện các hoạt động chiến dịch và sự kiện đạt được nhiều kết quả thiết thực như: trong dịp Tết và tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2012, BCĐ vận động HMTN thành phố phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức 1 đợt hiến máu với trên 430 người tham gia đăng ký HMTN, tiếp nhận được 224 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn; dịp hưởng ứng ngày toàn dân tham gia HMTN 7/4/2012, BCĐ vận động HMTN thành phố, Lạc Sơn, Lương Sơn phối hợp với Viện Huyết học T.Ư và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức 4 đợt HMTN với 2.193 người đăng ký, tiếp nhận 1.194 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn; trong chiến dịch “những giọt máu hồng” hè 2012, BCĐ vận động HMTN Đà Bắc và Kim Bôi tổ chức 2 đợt HMTN với 930 người tham gia đăng ký, tiếp nhận 333 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn… Từ các hoạt động chiến dịch và sự kiện, BCĐ vận động HMTN tỉnh đạt 50% kế hoạch năm với 5 đơn vị tổ chức HMNĐ. Trong đó có 2 đơn vị vượt chỉ tiêu là: huyện Lương Sơn tổ chức 2 đợt, đạt 141,5% kế hoạch và huyện Lạc Sơn đạt 141% kế hoạch; thành phố Hòa Bình tổ chức 2 đợt đạt 95,3% kế hoạch.  

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của BCĐ, cũng như công tác chỉ đạo, phối kết hợp giữa các ngành thành viên. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị BCĐ vận động HMTN tỉnh tiếp tục quan tâm tới các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức BCĐ vận động HMTN ở cơ sở; tham mưu cho tỉnh ban hành các cơ chế chính sách của địa phương tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận động HMTN; phân công nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động cho các thành viên trong BCĐ, định kỳ xây dựng kế hoạch tổ chức giao ban, sơ kết, tổng kết nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, những gương tốt điển hình, đề xuất các cơ chế chính sách giải quyết khó khăn cho công tác tuyên truyền HMTN…

 

Tại hội nghị, 20 cá nhân được T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp CTĐ Việt Nam”; 16 cá nhân là tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN được tôn vinh, tặng giấy khen của BCĐ vận động HMTN tỉnh.

 

                                                                   

 

                                                                Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục