(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 37 ngày 22/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em, tỉnh ta đã triển khai sâu rộng đến cơ sở.

 

Hơn 2 năm qua, việc thực hiện 25 chỉ tiêu cụ thể xây dựng tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em đã được coi là một trong những tiêu chí thi đua có nhận xét, đánh giá hàng năm. Quá trình triển khai, thực hiện, Sở LĐ-TB&XH đã nhận định: Do điều kiện là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn nên khi triển khai hầu hết các cơ sở gặp vướng mắc ở các tiêu chí như: thiếu điểm vui chơi, giải trí và tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, TD-TT cho trẻ em; tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ em; tỷ lệ hộ gia đình có trẻ em được sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh; tỷ lệ học sinh tiểu học và THCS được khám sức khỏe trong năm; trẻ em bị tai nạn, thương tích... 

Hiện, toàn tỉnh có 31 xã, phường, thị trấn đạt 25 tiêu chí trên và đã được công nhận đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em.

 

                                                                            Thúy Hằng

 

Các tin khác


Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng lên, nhiều người tái nhiễm

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có dấu hiệu tăng số ca nặng phải nhập viện; nhiều người tái nhiễm cũng phải nhập viện theo dõi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục