Tại lớp tập huấn, các CBCS lực lượng Công an tỉnh được trang bị kiến thức về dự phòng giảm tác hại lây nhiễm HIV/AIDS.

Tại lớp tập huấn, các CBCS lực lượng Công an tỉnh được trang bị kiến thức về dự phòng giảm tác hại lây nhiễm HIV/AIDS.

(HBĐT) - Ngày 19/6, Dự án phòng - chống HIV/AIDS khu vực châu Á tại Việt Nam (HAARP) đã phối hợp với Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Cục y tế (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho cán bộ, chiến sỹ Công an các huyện, phòng, ban chức năng thuộc Công an tỉnh.

 

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ chiến sỹ được trao đổi, cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh HIV/AIDS trên thế giới, Việt Nam và tại tỉnh Hòa Bình; con đường lây nhiễm HIV/AIDS và các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng - chống HIV/AIDS, giảm tác hại của Việt Nam; được giới thiệu, nắm bắt các hoạt động của chương trình can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS như: chương trình bơm kim tiêm sạch, chương trình bao cao su miễn phí, những mô hình hiệu quả trong việc giảm tác hại, dự phòng lây nhiễm; cách xử lý và các biện pháp dự phòng phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ. Ngoài ra, tại hội nghị tập huấn, các học viên còn được thảo luận, nâng cao kiến thức về cơ chế phối hợp giữa lực lượng công an với ngành Y tế trong việc triển khai các hoạt động giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng; tình hình sử dụng ma túy, giảm cung, cầu ma túy trên thế giới và tại Việt Nam; các nguy cơ phơi nhiễm HIV của lực lượng cảnh sát trong khi thi hành nhiệm vụ; giới thiệu, tập huấn và thực hành một số kỹ năng khám xét an toàn; thảo luận về vai trò của lực lượng cảnh sát với các vấn đề liên quan đến ma túy và chương trình giảm tác hại của ma túy, giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Tại lớp tập huấn, các học viên cũng được giải đáp những thắc mắc liên quan đến các cơ chế chính sách và các biện pháp dự phòng điều trị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ đối với cán bộ chiến sỹ.

 

Lớp tập huấn được triển khai tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 19 - 21/6).

                                                                                          

 

                                                                                 Mạnh Hùng

            

Các tin khác


Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”.

Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục