Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16-17/7, Viện Giám định Y khoa – Bộ Y tế và Hội đồng Giám định Y khoa tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác giám định y khoa khu vực phía Bắc tại tỉnh ta.

 

Hội đồng Giám định Y khoa đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của UBND tỉnh và sự chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ của Viện Giám định Y khoa – Bộ Y tế, trong những năm qua, Hội đồng Giám định Y khoa với cơ quan thường trực là Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh đã tiến hành khám giám định cho các đối tượng người có công, tham gia BHXH, khám theo nhu cầu và khám sức khỏe. Được biết, trong 6 tháng đầu năm, ngành Giám định Y khoa cả nước đã khám giám định cho 203.133 trường hợp tuyển dụng, định kỳ và theo yêu cầu; khám giám định các đối tượng người có công, chủ yếu là giám định đối tượng nhiễm chất độc hóa học với tổng số 6.137 trường hợp…

Tại hội nghị giao ban cũng đã tổ chức tập huấn Thông tư số 93/2012/TT-BTC ngày 5/6/2012 của Bộ Tài chính về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí giám định y khoa. Thông tư quy định, người có yêu cầu giám định y khoa phải nộp phí giám định y khoa cho cơ sở thực hiện giám định y khoa theo quy định; đối với thương binh, bệnh binh; người hưởng chính sách như thương binh; người hoạt động kháng chiến mắc bệnh, tật liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học; người khuyết tật, chi phí giám định y khoa được bảo đảm từ ngân sách Nhà nước, do tổ chức đề nghị giám định chi trả.

 

                                                    Thu Hương  (TTTT GDSK)

 

Các tin khác


Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2

(HBĐT) - Theo thông tin từ Khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tính đến sáng ngày 31/7, tất cả 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 814 và đang điều trị cách ly tại Bện viện Đa khoa tỉnh), đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, tiến triển tốt. Dự kiến sau khi tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, nếu kết quả vẫn là âm tính thì cả 4 bệnh nhân sẽ được xuất viện vào ngày 4/8.

Sáng 31/7, thêm 45 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ sáng 31/7, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca mắc mới COVID-19, đang được cách ly tại các cơ sở y tế tại Đà Nẵng; nâng tổng số mắc lên 509 ca.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ban hành Văn bản số 1660/BCĐ-SYT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục