(HBĐT) - Trong 2 ngày (22 – 23/8), Hiệp hội Bảo vệ động vật thế giới (WSPA) đã phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức đợt hỗ trợ thức ăn chăn nuôi cho hộ nghèo bị ảnh hưởng của đợt hạn hán thiên tai tháng 5/2012.

 

Theo đó, có 4 xã với 548 hộ trong diện được hỗ trợ đợt này gồm các xã Yên Trị, Ngọc Lương, Phú Lai, Bảo Hiệu. Tổng nguồn hỗ trợ 38,5 tấn thức ăn chăn nuôi đậm đặc, quy đổi khoảng gần 600 triệu đồng được trao trực tiếp tới hộ nghèo. Mức hỗ trợ tính theo đầu lợn, đảm bảo nguồn thức ăn chăn nuôi trong thời gian 2 tháng/hộ hưởng lợi. Nguồn vận động tài trợ từ tổ chức phi Chính phủ WSPA đã giúp khắc phục khó khăn về thức ăn cho đàn vật nuôi thời kỳ giáp hạt, thiết thực hỗ trợ bà con nông dân duy trì, phát triển tổng đàn lợn.

 

Tổ chức WSPA đang tiếp tục xây dựng chương trình hỗ trợ hộ gặp thiên tai của huyện thông qua chuyển giao kỹ thuật ủ rơm và sản phẩm phụ nông nghiệp khác làm thức ăn, hướng dẫn dự trữ thức ăn thô cho đàn gia súc. Chương trình dự kiến triển khai ngay sau khi kết thúc sản xuất vụ hè – thu với kinh phí hỗ trợ trên 200 triệu đồng.

                                                                                              

                                                                                Bùi Minh

 

Các tin khác


Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Đã 74 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Đến 6 giờ ngày 29/6, Việt Nam đã có 74 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, tổng số mắc là 355 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục