Toàn cảnh buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 22/8, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Lạc Thủy tổ chức tập huấn truyền thông về mất cân bằng giới tính khi cho trên 100 cán bộ là chuyên trách dân số và cộng tác viên dân số trên địa bàn.

 

Huyện Lạc Thủy là một trong số địa bàn có tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh cao của tỉnh. Năm 2011, tỷ số giới tính khi sinh của huyện là 128,3 bé trai/100 bé gái. Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về mất cân bằng giới tính khi sinh cho đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số và cộng tác viên dân số để phục vụ cho công tác truyền thông tại cộng đồng.

             

Nội dung chính buổi tập huấn: Các khái niệm cơ bản về giới tính, tỷ số giới tính mất cân bằng giới tính khi sinh, mất cân bằng giới tính khi sinh; thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh của Việt Nam, tỉnh Hòa Bình và huyện Lạc Thủy; các can thiệp của Việt Nam, tỉnh Hòa Bình để can thiệp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn tới.

 

 

                            P.V

 

Các tin khác


10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 đang cách ly điều trị tại các cơ sở y tế

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo (BCĐ) nCoV tỉnh, tính đến 14h ngày 12/8, toàn tỉnh ghi nhận 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng và các địa phương có ca dương tính lây lan tại cộng đồng trở về tỉnh. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp trên.

Hà Nội tìm người liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại quán bia Lộc Vừng, Thanh Trì

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người liên quan đến bệnh nhân nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại Hà Nội.

242 người đang thực hiện cách ly phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, tính đến 14 h ngày 11/8, tỉnh chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ khi bùng phát ổ dịch từ Đà Nẵng, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 

Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục