Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y kiểm tra thực tế tình hình dịch tại thôn Suối Cỏ, xã Hợp Hòa (Lương Sơn).

Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y kiểm tra thực tế tình hình dịch tại thôn Suối Cỏ, xã Hợp Hòa (Lương Sơn).

(HBĐT) - Ngày 7/9, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1220/QĐ-UBND về việc công bố dịch cúm gia cầm tại 2 xã Hòa Sơn và Hợp Hòa (Lương Sơn) kể từ ngày 7/9/2012. UBND tỉnh giao cho Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y và các đơn vị có liên quan tổ chức chống dịch cúm gia cầm theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

 

Theo Báo cáo số 230/BC-CCTY của Chi cục Thú y, ngày 3/9, Trạm Thú y huyện Lương Sơn báo cáo về việc hàng loạt gia cầm chết không rõ nguyên nhân tại xã Hòa Sơn. Ngày 4/9, Chi cục Thú y đã trực tiếp cử cán bộ xuống kiểm tra xác minh. Căn cứ vào triệu chứng của đàn gia cầm mắc bệnh, Chi cục Thú y đã tiến hành lấy 7 mẫu bệnh gửi Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương xét nghiệm. Căn cứ vào phiếu trả lời kết quả xét nghiệm số 679TTCĐ/XN ngày 6/9/2012 của Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương kết luận 3/3 mẫu gộp (ngan, vịt, gà) kiểm tra dương tính với vi rút cúm gia cầm H5N1. Sáng ngày 7/9, đoàn kiểm tra gồm Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y, cơ quan Thú y vùng I, UBND huyện Lương Sơn đã đi kiểm tra thực tế tình hình tại 2 xã Hòa Sơn và Hợp Hòa. Đến thời điểm kiểm tra, xã Hòa Sơn có 740 con gia cầm ốm và 448 con gia cầm chết tại các thôn Đồng Táu, Bùi Trám, Suối Nẩy. Tại thôn Suối Cỏ, xã Hợp Hòa có 400 con gia cầm chết. Đoàn kiểm tra đã đưa ra nhận định: toàn bộ số gia cầm tại các thôn có dịch ở Hòa Sơn và Hợp Hòa đã mắc bệnh cúm gia cầm.

 

            

                                                                      Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định

(HBĐT) - Ngày 11/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1328/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 283/TBVPCP ngày 8/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19

Trong 18 ngày, số ca Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng tăng lên 389 ca

Sáng 11-8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và đã có 45 ca âm tính với SARS-CoV-2. Trong 18 ngày qua, số ca liên quan đến Đà Nẵng là 389 ca và đã có 15 ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần thứ 2.

25.407 trường hợp khai báo tự nguyện phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo nCoV tỉnh, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai tích cực. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện ca mắc Covid-19 .

Bình tĩnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần 2

(HBĐT) - Sau một thời gian tình hình dịch Covid-19 tạm lắng, kể từ tháng 7, tỉnh ta cùng các địa phương trong cả nước lại bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 mới với tính chất cam go, phức tạp hơn.

Sáng 10-8, không ghi nhận ca mắc mới, 46 ca âm tính với SARS-CoV-2

Sau 17 ngày liên tiếp ghi nhận gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 25-7), sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới và đã có 46 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục