Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y kiểm tra thực tế tình hình dịch tại thôn Suối Cỏ, xã Hợp Hòa (Lương Sơn).

Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y kiểm tra thực tế tình hình dịch tại thôn Suối Cỏ, xã Hợp Hòa (Lương Sơn).

(HBĐT) - Ngày 7/9, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1220/QĐ-UBND về việc công bố dịch cúm gia cầm tại 2 xã Hòa Sơn và Hợp Hòa (Lương Sơn) kể từ ngày 7/9/2012. UBND tỉnh giao cho Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y và các đơn vị có liên quan tổ chức chống dịch cúm gia cầm theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

 

Theo Báo cáo số 230/BC-CCTY của Chi cục Thú y, ngày 3/9, Trạm Thú y huyện Lương Sơn báo cáo về việc hàng loạt gia cầm chết không rõ nguyên nhân tại xã Hòa Sơn. Ngày 4/9, Chi cục Thú y đã trực tiếp cử cán bộ xuống kiểm tra xác minh. Căn cứ vào triệu chứng của đàn gia cầm mắc bệnh, Chi cục Thú y đã tiến hành lấy 7 mẫu bệnh gửi Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương xét nghiệm. Căn cứ vào phiếu trả lời kết quả xét nghiệm số 679TTCĐ/XN ngày 6/9/2012 của Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương kết luận 3/3 mẫu gộp (ngan, vịt, gà) kiểm tra dương tính với vi rút cúm gia cầm H5N1. Sáng ngày 7/9, đoàn kiểm tra gồm Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y, cơ quan Thú y vùng I, UBND huyện Lương Sơn đã đi kiểm tra thực tế tình hình tại 2 xã Hòa Sơn và Hợp Hòa. Đến thời điểm kiểm tra, xã Hòa Sơn có 740 con gia cầm ốm và 448 con gia cầm chết tại các thôn Đồng Táu, Bùi Trám, Suối Nẩy. Tại thôn Suối Cỏ, xã Hợp Hòa có 400 con gia cầm chết. Đoàn kiểm tra đã đưa ra nhận định: toàn bộ số gia cầm tại các thôn có dịch ở Hòa Sơn và Hợp Hòa đã mắc bệnh cúm gia cầm.

 

            

                                                                      Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

ChildFund tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) - Trong năm 2018 - 2019, tổ chức ChildFund Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình đã triển khai 14 dự án về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn 13 xã thuộc 2 huyện Kim Bôi và Tân Lạc. Tổng số vốn đầu tư là 26 tỷ đồng. Thông qua các dự án góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Bảo hiểm y tế tìm lại cuộc sống cho người nghèo

(HBĐT) -  Tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.

Đưa sản phẩm dược liệu vươn xa

(HBĐT) - Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp với nhiều loài cây dược liệu như: xạ đen, xạ vàng, cúc hoa, địa liền, đinh lăng, giảo cổ lam, sa chi, gừng, nghệ đen, sả... Với sự năng động, trách nhiệm và chữ tâm với nghề, cùng sự hỗ trợ đắc lực của các đơn vị chức năng, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều HTX được thành lập, đi vào hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dược liệu, được thị trường đón nhận và ngày một vươn xa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục