Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ngân hàng NN&PTNT, Hội cựu TNXP huyện Lạc Sơn tặng xổ tiết kiệm cho nữ cựu TNXP Bùi Thị Bù, xóm Đôm, xã Đinh Cư.

Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ngân hàng NN&PTNT, Hội cựu TNXP huyện Lạc Sơn tặng xổ tiết kiệm cho nữ cựu TNXP Bùi Thị Bù, xóm Đôm, xã Đinh Cư.

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP, 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2012). Vừa qua, Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Lạc Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo và Hội cựu TNXP huyện tổ chức thăm, tặng quà và trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng/sổ của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) cho 3 cựu nữ TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Đó là nữ cựu TNXP Bùi Thị Tét, sinh năm 1933 ở xóm Khảnh, xã Tân Mỹ; Bùi Thị Bù, sinh năm 1936 ở xóm Đôm, xã Định Cư và Bùi Thị Rỏi, sinh năm 1932 ở xóm Sào, xã Tuân Đạo. Đây là những món quà và tấm lòng nghĩa tình của tập thể cán bộ CNVC trong hệ thống Agribank Việt Nam nói riêng và nhân dân trong huyện nói chung dành tặng để tri ân những cựu TNXP, những anh hùng đã cống hiến tuổi xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, là nguồn động viên, chia sẻ giúp nữ cựu TNXP nghèo trên địa bàn của huyện từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

 

                                                                       Bùi Công Nhắn

                                                                 (Đài TT-TH Lạc Sơn)

 

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục