Hội viên chi hội CCB xóm Trà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu) phát triển kinh tế từ mô hình sản xuất chè.

Hội viên chi hội CCB xóm Trà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu) phát triển kinh tế từ mô hình sản xuất chè.

(HBĐT) - Thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp hội CCB huyện Mai Châu đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong việc chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng như: tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở tặng các gia đình chính sách...

 

Trong 5 năm (2007 - 2012), Hội CCB huyện đã phối hợp với các ban, ngành của huyện triển khai xây dựng hàng chục nhà đại đoàn kết, ủng hộ trên 4.000 ngày công lao động, giúp đỡ vật liệu xây dựng cho đối tượng chính sách và gia đình hội viên khó khăn (đến nay, hội viên CCB huyện không còn nhà tạm, nhà dột nát), phối hợp đón nhận 2 hài cốt liệt sĩ từ nước Lào về nghĩa trang huyện và xã... Những việc làm tình nghĩa đó đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, nhân dân và đông đảo cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện. Đặc biệt, phong trào đền ơn - đáp nghĩa gắn với các nhiệm vụ cụ thể đã kịp thời động viên, tạo thêm sức mạnh và nghị lực cho các thương - bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn, giúp họ phấn đấu vươn lên phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, gia đình cách mạng, xứng đáng là những công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu, tiếp tục phát triển sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Mai Châu cho biết: Hội CCB huyện hiện có 3.617 hội viên, sinh hoạt tại 179 chi, phân hội và 24 tổ chức hội cơ sở, trong đó có 153 hội viên là thương, bệnh binh, 23 hội viên nhiễm chất độc  da cam, 397 gia đình liệt sỹ. Với phương châm “Xưa tìm địch mà đánh, nay tìm việc để làm giàu”, trong nhiệm kỳ 2007-2012, ngoài việc tập trung giải quyết các nguồn vốn vay, Hội CCB huyện đã vận động hội viên hùn vốn trên 200 triệu đồng để giúp nhau phát triển kinh tế, XĐ-GN. Nhờ vậy, đời sống của gia đình chính sách trên địa bàn huyện đã từng bước ổn định, nhiều thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã vươn lên trong phát triển kinh tế XĐ-GN và là những tấm gương sáng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi theo mô hình kinh tế trang trại VAC, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả góp phần tăng thu nhập, giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu. Đến nay, số hộ gia đình hội viên khá, giàu trong toàn Hội đạt gần 50%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13,9 %. Cuối năm 2011, Hội CCB huyện Mai Châu đã xoá xong nhà tạm cho hội viên.

 

Trong thời gian tới, Hội CCB huyện đã xác định mục tiêu cho công tác đền ơn - đáp nghĩa là giúp các hộ hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn, các hộ hội viên gia đình chính sách có đời sống vật chất, tinh thần ít nhất bằng mức sống trung bình của nhân dân địa phương, tạo điều kiện cho họ ổn định đời sống, vươn lên làm giàu. Phong trào đền ơn - đáp nghĩa trong tổ chức Hội đã góp phần xây dựng, bồi dưỡng và phát huy truyền thống tốt đẹp hiếu nghĩa, bác ái của mỗi người dân trong cộng đồng, góp phần vun đắp, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

 

 

                                                                                   Hoàng Huy

 

 

Các tin khác


Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”.

Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 14/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt" - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí "Trái tim cho em" tại tỉnh Hoà Bình. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; PGS,TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện  Hữu nghị Việt Đức; Trương Văn Chung, Giám đốc Viettel Hoà Bình; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục