Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh thăm nơi ở của học viên tại trung tâm.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh thăm nơi ở của học viên tại trung tâm.

(HBĐT) - Ngày 26/6, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng - chống tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh (Ban Chỉ đạo 09) đã tới thăm và làm việc tại Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội huyện Lạc Sơn.

 

Năm 2012, trung tâm đã tiếp nhận và quản lý giáo dục cho 370 người nghiện ma tuý, lập và hoàn thiện hồ sơ quản lý sau cai  theo Nghị định số 94/2009/NĐ-CP của Chính phủ cho 109 học viên, đạt 109% kế hoạch năm. Trong 6 tháng đầu năm 2013 trung tâm đã tiếp nhận quản lý giáo dục cho 244 học viên, đạt 37% kế hoạch. Tổ chức 5 lớp dạy các nghề: Sản xuất gạch, làm mộc dân dụng cho 168 học viên; hoạt động tăng gia sản xuất, lao động trị liệu đã mang lại doanh thu 400 triệu đồng/năm, góp phần quan trọng vào việc cải thiện bữa ăn hàng ngày cho học viên. Công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh môi trường, giáo dục hòa nhập cộng đồng cho học viên được Trung tâm thường xuyên tổ chức. Công tác giáo dục tuyên truyền làm thay đổi hành vi của học viên được quan tâm chú trọng, hàng ngày, tuần, tháng, quý đều có tổ chức các buổi họp buồng, phòng nhằm tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước trong lĩnh vực phòng - chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma tuý mại dâm, phòng - chống HIV/AIDS. Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao cho học viên và cán bộ cùng tham gia; công tác tư vấn tái hoà nhập cộng đồng và giải quyết kịp thời những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của học viên…

Trung tâm đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: Giải quyết số cán bộ hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ dôi dư so với định mức được giao; vấn đề cắt cơn cho người nghiện ma tuý tại trung tâm; tăng mức tiền ăn cho học viên lên trên 450 ngàn đồng/người/tháng; tăng phụ cấp đặc thù cho cán bộ, viên chức trung tâm từ 800 ngàn đồng lên 1,5 triệu đồng/người/tháng; việc đầu tư cơ sở vật chất nhà, xưởng, lớp học, nhà ở cho học viên, phương tiện làm việc; hệ thống cấp nước sinh hoạt và mở rộng diện tích đất sản xuất của trung tâm tại xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) được đoàn công tác ghi nhận, tiếp thu và giao cho các ngành liên quan phối hợp, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả trung tâm đã đạt được. Đối với công tác quản lý người sau cai nghiện ma tuý ở trung tâm trở về cộng đồng, đồng chí đề nghị trung tâm cần có biện pháp tích cực và hình thức phù hợp phối hợp với chính quyền địa phương, UBND cấp xã để nắm bắt, theo dõi quản lý giúp đỡ người nghiện ma tuý sau khi hết thời gian tập trung ở trung tâm trở về tái hoà nhập cộng đồng sớm ổn định cuộc sống, tạo công ăn việc làm, tránh tái nghiện, tái phạm.

                                                           

                                                              Hồng Vũ

                                       (Chi cục Phòng - chống tệ nạn xã hội)

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục