ĐV-TN và nhân dân tham gia làm đường tại xóm Doi, xã Hiền Lương.

ĐV-TN và nhân dân tham gia làm đường tại xóm Doi, xã Hiền Lương.

(HBĐT) - Ngày 29/10, tại xã Hiền Lương, Hội LHTN huyện Đà Bắc tổ chức khởi động chương trình tình nguyện mùa đông năm 2013 và xuân tình nguyện năm 2014. Trên 300 ĐVTN và bà con nhân dân tham gia các hoạt động hưởng ứng.

 

Với chủ đề "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường",trong chương trình tình nguyện mùa đông năm 2013 và xuân tình nguyện năm 2014, các cơ sở Hội trong toàn huyện tập trung thực hiện các phần việc: Tiếp sức nông dân ổn định sản xuất, ứng phó rét đậm, rét hại; tham gia khắc phục hậu quả lũ lụt, ứng phó thiên tai; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các hoạt động hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo. Cụ thể phấn đấu: 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; 500 người được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em; tiếp nhận 200 đơn vị máu; 1000 người dân được tập huấn kỹ năng thích ứng rét đậm, rét hại: xây dựng 2 nhà nhân ái; vận động quyên góp 1.500 chăn ấm, quần áo ấm, 5 tấn lương thực cho nhân dân và thanh- thiếu nhi.

 

Tại buổi lễ, Hội LHTN huyện và các chi đoàn trực thuộc đã trao tặng hơn 3 tạ gạo và 25 chiếc chăn ấm cho 50 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã... Sau lễ phát động thanh niên tham gia giúp đỡ 3 gia đình chính sách sửa chữa nhà ở; làm mới 1 km đường giao thông nông thôn tại xóm Doi (xã Hiền Lương).

 

 

                                                                              P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong điều kiện chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, đội ngũ y, bác sỹ huyện Tân Lạc vừa nỗ lực đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) tại địa bàn, vừa tăng cường các biện pháp PCD.

Huyện Lạc Sơn: Không để người tham gia bảo hiểm y tế thiệt thòi

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, II, I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, từ ngày 1/7/2021, BHXH huyện Lạc Sơn đã thực hiện việc cắt giảm đối với thẻ BHYT đã cấp cho người dân tộc thiểu số, người đang sinh sống tại 7 xã trên địa bàn. 

Người dân có thể cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT không phân biệt địa bàn

(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương như hiện nay. Nhằm mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính giúp người tham gia BHYT được thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh BHYT, hạn chế đi lại và giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH. Nếu người dân bị mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà không sử dụng điện thoại thông minh, người dân có thể đến cơ quan BHXH nơi gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin), không phân biệt địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Mai Châu phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội HMTN năm 2021.

Phát huy giá trị y, dược học  cổ truyền -  nhìn từ huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Kế thừa các vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền chữa bệnh có hiệu quả ở địa phương; thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu trao đổi kinh nghiệm thực tiễn các đề tài nghiên cứu khoa học về đông y, đông dược; tham mưu công tác phát triển cây dược liệu trên địa bàn… huyện Đà Bắc đã và đang tiếp tục phát huy giá trị của y, dược học cổ truyền để ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Xét nghiệm là yếu tố then chốt để sớm kiểm soát dịch

Đây là nội dung được Bộ Y tế nhấn mạnh trong công điện số 1436 về quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục