Nạn nhân bão Haiyan người Việt tập trung tại sân bay Manila (Philippin) chuẩn bị về nước.

Nạn nhân bão Haiyan người Việt tập trung tại sân bay Manila (Philippin) chuẩn bị về nước.

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin cho biết: ngày 12/12, 29 nạn nhân bão Haiyan người Việt ở các tỉnh vùng miền trung Philippin đã di chuyển về Đại sứ quán tại Manila để chuẩn bị về nước. Họ được tài trợ tiền ăn, ở, đi lại và ở tại một khách sạn gần Đại sứ quán.

 

Sau buổi gặp mặt với Đại sứ quán, các nạn nhân sẽ chia làm 2 đợt về nước. Đợt I, chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam airline khởi hành từ Manila vào lúc 12h40’ ngày 13/12 với 10 nạn nhân, ưu tiên trẻ em và phụ nữ. 19 người còn lại sẽ lên chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam airline vào lúc 7h ngày 14/12. Nạn nhân Đỗ Thúy Hằng có chồng là người Philippin sẽ về nước sau khi hoàn thiện các thủ tục cá nhân. Trước đó, vào ngày 9/12, nạn nhân Trương Trần Kiều My, quê ở tỉnh Quy Nhơn đã được tài trợ tiền về nước trên chuyến bay của Cebu airline.

 

Như vậy, với những nỗ lực của mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin đã hoàn thiện các thủ tục về nước cho 31 nạn nhân bão Haiyan người Việt. Các nạn nhân này đều cư trú bất hợp pháp, số tiền phạt lên đến 1,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, Đại sứ quán đã tích cực phối hợp với Cục nhập cư Philippin để miễn tiền phạt. Một số nạn nhân mất giấy tờ tùy thân đã được Đại sứ quán phối hợp với Cục nhập cư Philipin và Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an Việt Nam để cấp lại miễn phí.

 

Đại sứ quán đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các nạn nhân người Việt. Trong đó, Hội Người Việt Nam tại Manila và Việt kiều Johnathan Hạnh Nguyễn đã tài trợ chính cho việc ăn, ở, đi lại của nạn nhân.

 

 

 

                                                                    Cẩm Lệ

                                               (PV Báo Hòa Bình tại Philippin)

 

 

 

Các tin khác


Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục