Nạn nhân bão Haiyan người Việt tập trung tại sân bay Manila (Philippin) chuẩn bị về nước.

Nạn nhân bão Haiyan người Việt tập trung tại sân bay Manila (Philippin) chuẩn bị về nước.

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin cho biết: ngày 12/12, 29 nạn nhân bão Haiyan người Việt ở các tỉnh vùng miền trung Philippin đã di chuyển về Đại sứ quán tại Manila để chuẩn bị về nước. Họ được tài trợ tiền ăn, ở, đi lại và ở tại một khách sạn gần Đại sứ quán.

 

Sau buổi gặp mặt với Đại sứ quán, các nạn nhân sẽ chia làm 2 đợt về nước. Đợt I, chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam airline khởi hành từ Manila vào lúc 12h40’ ngày 13/12 với 10 nạn nhân, ưu tiên trẻ em và phụ nữ. 19 người còn lại sẽ lên chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam airline vào lúc 7h ngày 14/12. Nạn nhân Đỗ Thúy Hằng có chồng là người Philippin sẽ về nước sau khi hoàn thiện các thủ tục cá nhân. Trước đó, vào ngày 9/12, nạn nhân Trương Trần Kiều My, quê ở tỉnh Quy Nhơn đã được tài trợ tiền về nước trên chuyến bay của Cebu airline.

 

Như vậy, với những nỗ lực của mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin đã hoàn thiện các thủ tục về nước cho 31 nạn nhân bão Haiyan người Việt. Các nạn nhân này đều cư trú bất hợp pháp, số tiền phạt lên đến 1,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, Đại sứ quán đã tích cực phối hợp với Cục nhập cư Philippin để miễn tiền phạt. Một số nạn nhân mất giấy tờ tùy thân đã được Đại sứ quán phối hợp với Cục nhập cư Philipin và Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an Việt Nam để cấp lại miễn phí.

 

Đại sứ quán đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ các nạn nhân người Việt. Trong đó, Hội Người Việt Nam tại Manila và Việt kiều Johnathan Hạnh Nguyễn đã tài trợ chính cho việc ăn, ở, đi lại của nạn nhân.

 

 

 

                                                                    Cẩm Lệ

                                               (PV Báo Hòa Bình tại Philippin)

 

 

 

Các tin khác


Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Huyện Kỳ Sơn quan tâm hỗ trợ thực hiện BHYT cho hộ cận nghèo

(HBĐT) -  "Trước khi triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện, tỷ lệ người dân thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT chỉ đạt khoảng từ 20 – 30%, nhưng từ khi dự án triển khai thì tỷ lệ người dân thuộc hộ nghèo tham gia BHYT luôn đạt 100%. Nhờ vậy mà các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm bớt được gánh nặng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe”. Đó là khẳng định của đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng LĐ–TB&XH về hiệu quả việc triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện Kỳ Sơn những năm qua.

Cấp thẻ BHYT miễn phí cho bệnh nhân nhiễm HIV - Việc làm ý nghĩa

(HBĐT) - Ốm đau, hoạn nạn là điều không ai mong muốn, không ai biết trước nó sẽ đến lúc nào. Người bị bệnh khi đi khám, chữa bệnh lo lắng về tình trạng bệnh, chi phí điều trị một thì những người bệnh nhiễm HIV nỗi lo lắng đó nhân lân gấp bội phần.

Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh ở cơ sở

Sau hơn 5 năm triển khai, Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã trở thành giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Chương trình 135 - “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sau hơn 20 năm thực hiện trên địa bàn tỉnh, Chương trình 135 được đánh giá đã thể hiện rõ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước với vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục