(HBĐT) - Ngày 13/12, tại xã Lũng Vân, Sở Y tế đã phối hợp với Dự án The Nippon Foundation Nhật Bản triển khai đợt cấp, phát thuốc cho số hộ dân trong diện thụ hưởng chương trình Dự án tăng cường sức khỏe cho người dân thông qua túi thuốc YHCT.

 

Theo kết quả khảo sát 2 năm (2012 – 2013), với 2 xã được lựa chọn là Ngọc Mỹ, Lũng Vân, trên địa bàn huyện Tân Lạc có 6 xóm, tổng số 440 hộ nghèo được cấp, phát thuốc vùng dự án. Các loại thuốc chủ yếu có công dụng hạ sốt, giảm đau, trị ho, cảm cúm và một số bệnh thông thường khác. Hộ dân thụ hưởng được tập huấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, thực hiện đổi vỏ thuốc cũ tại trạm y tế xã để được cấp thuốc mới. Hoạt động của dự án đặc biệt có ý nghĩa trong việc tăng cường sức khỏe cho người dân thông qua túi thuốc YHCT, giúp hộ nghèo biết cách sử dụng thuốc khi bị bệnh theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

 

 

                                                                                

                                                                     Bùi Minh

 

Các tin khác


135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục