Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011- 2015 và Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

 

Tham dự hội thảo có khoảng 40 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Hội thảo tập trung thảo luận đánh giá những thành công và các hạn chế trong công tác truyền thông về quyền trẻ em; những sáng kiến, kinh nghiệm, kỹ năng để làm tốt công tác truyền thông bảo vệ trẻ em trên cơ sở tiếp cận quyền trẻ em; vấn đề đạo đức của người làm báo khi tuyên truyền, phản ánh các vụ việc liên quan đến quyền trẻ em... Đồng thời, đề ra các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình trong giai đoạn hiện nay, đổi mới hình thức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình…

 

Theo thống kê của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, từ năm 2009 đến đầu năm 2013, tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã xảy ra 192.409 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 119.615 nạn nhân là phụ nữ; 25.173 nạn nhân là trẻ em; 18.190 nạn nhân là người cao tuổi.

 

 

                             P.V

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục