Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức hội thảo “Nâng cao kỹ năng truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về Chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em giai đoạn 2011- 2015 và Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.

 

Tham dự hội thảo có khoảng 40 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Hội thảo tập trung thảo luận đánh giá những thành công và các hạn chế trong công tác truyền thông về quyền trẻ em; những sáng kiến, kinh nghiệm, kỹ năng để làm tốt công tác truyền thông bảo vệ trẻ em trên cơ sở tiếp cận quyền trẻ em; vấn đề đạo đức của người làm báo khi tuyên truyền, phản ánh các vụ việc liên quan đến quyền trẻ em... Đồng thời, đề ra các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền nhằm giảm thiểu bạo lực gia đình trong giai đoạn hiện nay, đổi mới hình thức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình…

 

Theo thống kê của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, từ năm 2009 đến đầu năm 2013, tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã xảy ra 192.409 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 119.615 nạn nhân là phụ nữ; 25.173 nạn nhân là trẻ em; 18.190 nạn nhân là người cao tuổi.

 

 

                             P.V

 

 

 

Các tin khác


135 học sinh tiểu học nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì của một đoàn từ thiện, hàng loạt học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục