Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tơ, hội viên NCT cô đơn chi hội TK 8, TT Cao Phong.

Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tơ, hội viên NCT cô đơn chi hội TK 8, TT Cao Phong.

(HBĐT) - Hội NCT huyện Cao Phong có tổng số 4.206 hội viên, sinh hoạt tại 13 cơ sở hội, 124 chi hội và 134 tổ hội. Trong đó có 83 hội viên từ 60 - 79 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, 4 hội viên cô đơn không có người có nghĩa vụ, quyền hạn phụng dưỡng, 396 hội viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình khó khăn. Với mục đích chia sẻ khó khăn với hội viên nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, trên tinh thần tương thân - tương ái, Hội NCT huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia giúp đỡ các hội viên nghèo, cô đơn, đau ốm.

 

Mùa đông năm nay, bà Nguyễn Thị Tơ, 85 tuổi, hội viên NCT cô đơn tại thị trấn Cao Phong không còn phải lo đối phó với gió, lạnh như những năm trước đây. Ngôi nhà cấp 4 mới xây tuy nhỏ nhưng với bà đã trở thành một mái ấm thực sự trong những năm tháng cuối đời bởi ngôi nhà được các hội viên NCT trong huyện quyên góp ủng hộ, các ĐV-TN, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn góp tiền, ngày công xây dựng.  Không chỉ được chuyển đến ở ngôi nhà mới khang trang, hàng tháng, ngoài tiền trợ cấp xã hội, bà Tơ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự thăm hỏi, động viên thường xuyên của các hội viên NCT.

 

Không chỉ riêng bà Tơ, những hội viên NCT nghèo, bệnh tật, cô đơn cũng luôn được các cấp hội quan tâm, động viên giúp đỡ. Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong cho biết: Trong những năm qua, NCT luôn được cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện quan tâm; chế độ, chính sách với NCT được đảm bảo, hoạt động tự chăm sóc được phát huy. Đặc biệt, hướng về cơ sở, động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào thi đua, Hội NCT huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban, ngành, các hội, đoàn thể quan tâm tới hội viên NCT già yếu cô đơn, gia đình khó khăn. Trong năm, Hội đã tặng 937 suất quà trị giá 161 triệu đồng cho NCT từ 80 trở lên, NCT nghèo, cô đơn, đau ốm, bệnh tật, NCT sống ở vùng sâu, xa, cao, trong đó, cấp huyện hội đã tuyên truyền, vận động, làm cầu nối cho các đơn vị hảo tâm tặng 465 suất quà, cấp xã quyên góp ủng hộ tặng 481 suất quà. Tham mưu, đề xuất với UBND huyện, Ban chăm sóc người có công xoá nhà tạm cho 11 hộ NCT nghèo, NCT trong diện chính sách. Phối hợp với cơ sở y tế khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ cho 2.876 lượt người, khám mắt cho 928 người. Ngoài ra, để chăm sóc NCT về văn hoá, tinh thần, nâng cao sức khoẻ, Ban đại diện Hội NCT huyện đã tổ chức nhiều lớp thể dục dưỡng sinh và CLB bóng chuyền hơi cho các hội viên NCT tham gia luyện tập.

 

Từ sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự động viên giúp đỡ của các hội viên, nhiều NCT nghèo, già yếu, cô đơn đã được chăm sóc và bản thân cũng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Tuy sức khoẻ hạn chế, các hội viên NCT khó khăn vẫn tích cực nêu gương sáng trong tuyên truyền, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là vận động con cháu tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở KDC, hưởng ứng phong trào “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”...

 

 

 

                                                                          Phương Linh

 

 

Các tin khác


Kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Sáng 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình điều trị methadone tỉnh cùng lãnh đạo các sở: Y tế, LĐ-TB&XH, Công an tỉnh đã kiểm tra công tác cai nghiện ma túy và công tác điều trị methadone thay thế chất gây nghiện dạng thuốc phiện tại huyện Lương Sơn.

5 thay đổi cần lưu ý trong chính sách BHXH từ năm 2020

Từ năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở đi.

Hơn 1.000 vị thành niên, thanh niên được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ

(HBĐT) - Ngày 15/10, Chi Cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Phòng Dân số - KHHGĐ huyện Lạc Sơn và Tân Lạc tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên. Tại huyện Lạc Sơn, chương trình được tổ chức tại trường THPT Quyết Thắng với sự tham gia của gần 800 em học sinh toàn trường. Huyện Tân Lạc được tổ chức tại UBND xã Tuân Lộ với sự tham gia của gần 300 học sinh trường THCS Tuân Lộ.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/10, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Lạc Thủy đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục