Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tơ, hội viên NCT cô đơn chi hội TK 8, TT Cao Phong.

Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tơ, hội viên NCT cô đơn chi hội TK 8, TT Cao Phong.

(HBĐT) - Hội NCT huyện Cao Phong có tổng số 4.206 hội viên, sinh hoạt tại 13 cơ sở hội, 124 chi hội và 134 tổ hội. Trong đó có 83 hội viên từ 60 - 79 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, 4 hội viên cô đơn không có người có nghĩa vụ, quyền hạn phụng dưỡng, 396 hội viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình khó khăn. Với mục đích chia sẻ khó khăn với hội viên nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, trên tinh thần tương thân - tương ái, Hội NCT huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia giúp đỡ các hội viên nghèo, cô đơn, đau ốm.

 

Mùa đông năm nay, bà Nguyễn Thị Tơ, 85 tuổi, hội viên NCT cô đơn tại thị trấn Cao Phong không còn phải lo đối phó với gió, lạnh như những năm trước đây. Ngôi nhà cấp 4 mới xây tuy nhỏ nhưng với bà đã trở thành một mái ấm thực sự trong những năm tháng cuối đời bởi ngôi nhà được các hội viên NCT trong huyện quyên góp ủng hộ, các ĐV-TN, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn góp tiền, ngày công xây dựng.  Không chỉ được chuyển đến ở ngôi nhà mới khang trang, hàng tháng, ngoài tiền trợ cấp xã hội, bà Tơ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự thăm hỏi, động viên thường xuyên của các hội viên NCT.

 

Không chỉ riêng bà Tơ, những hội viên NCT nghèo, bệnh tật, cô đơn cũng luôn được các cấp hội quan tâm, động viên giúp đỡ. Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong cho biết: Trong những năm qua, NCT luôn được cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện quan tâm; chế độ, chính sách với NCT được đảm bảo, hoạt động tự chăm sóc được phát huy. Đặc biệt, hướng về cơ sở, động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào thi đua, Hội NCT huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban, ngành, các hội, đoàn thể quan tâm tới hội viên NCT già yếu cô đơn, gia đình khó khăn. Trong năm, Hội đã tặng 937 suất quà trị giá 161 triệu đồng cho NCT từ 80 trở lên, NCT nghèo, cô đơn, đau ốm, bệnh tật, NCT sống ở vùng sâu, xa, cao, trong đó, cấp huyện hội đã tuyên truyền, vận động, làm cầu nối cho các đơn vị hảo tâm tặng 465 suất quà, cấp xã quyên góp ủng hộ tặng 481 suất quà. Tham mưu, đề xuất với UBND huyện, Ban chăm sóc người có công xoá nhà tạm cho 11 hộ NCT nghèo, NCT trong diện chính sách. Phối hợp với cơ sở y tế khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ cho 2.876 lượt người, khám mắt cho 928 người. Ngoài ra, để chăm sóc NCT về văn hoá, tinh thần, nâng cao sức khoẻ, Ban đại diện Hội NCT huyện đã tổ chức nhiều lớp thể dục dưỡng sinh và CLB bóng chuyền hơi cho các hội viên NCT tham gia luyện tập.

 

Từ sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự động viên giúp đỡ của các hội viên, nhiều NCT nghèo, già yếu, cô đơn đã được chăm sóc và bản thân cũng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Tuy sức khoẻ hạn chế, các hội viên NCT khó khăn vẫn tích cực nêu gương sáng trong tuyên truyền, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là vận động con cháu tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở KDC, hưởng ứng phong trào “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”...

 

 

 

                                                                          Phương Linh

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục