Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tơ, hội viên NCT cô đơn chi hội TK 8, TT Cao Phong.

Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong thăm hỏi động viên bà Nguyễn Thị Tơ, hội viên NCT cô đơn chi hội TK 8, TT Cao Phong.

(HBĐT) - Hội NCT huyện Cao Phong có tổng số 4.206 hội viên, sinh hoạt tại 13 cơ sở hội, 124 chi hội và 134 tổ hội. Trong đó có 83 hội viên từ 60 - 79 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, 4 hội viên cô đơn không có người có nghĩa vụ, quyền hạn phụng dưỡng, 396 hội viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình khó khăn. Với mục đích chia sẻ khó khăn với hội viên nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, trên tinh thần tương thân - tương ái, Hội NCT huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động và tham gia giúp đỡ các hội viên nghèo, cô đơn, đau ốm.

 

Mùa đông năm nay, bà Nguyễn Thị Tơ, 85 tuổi, hội viên NCT cô đơn tại thị trấn Cao Phong không còn phải lo đối phó với gió, lạnh như những năm trước đây. Ngôi nhà cấp 4 mới xây tuy nhỏ nhưng với bà đã trở thành một mái ấm thực sự trong những năm tháng cuối đời bởi ngôi nhà được các hội viên NCT trong huyện quyên góp ủng hộ, các ĐV-TN, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn góp tiền, ngày công xây dựng.  Không chỉ được chuyển đến ở ngôi nhà mới khang trang, hàng tháng, ngoài tiền trợ cấp xã hội, bà Tơ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự thăm hỏi, động viên thường xuyên của các hội viên NCT.

 

Không chỉ riêng bà Tơ, những hội viên NCT nghèo, bệnh tật, cô đơn cũng luôn được các cấp hội quan tâm, động viên giúp đỡ. Đồng chí Lâm Văn Thứ, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Cao Phong cho biết: Trong những năm qua, NCT luôn được cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện quan tâm; chế độ, chính sách với NCT được đảm bảo, hoạt động tự chăm sóc được phát huy. Đặc biệt, hướng về cơ sở, động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào thi đua, Hội NCT huyện Cao Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, ban, ngành, các hội, đoàn thể quan tâm tới hội viên NCT già yếu cô đơn, gia đình khó khăn. Trong năm, Hội đã tặng 937 suất quà trị giá 161 triệu đồng cho NCT từ 80 trở lên, NCT nghèo, cô đơn, đau ốm, bệnh tật, NCT sống ở vùng sâu, xa, cao, trong đó, cấp huyện hội đã tuyên truyền, vận động, làm cầu nối cho các đơn vị hảo tâm tặng 465 suất quà, cấp xã quyên góp ủng hộ tặng 481 suất quà. Tham mưu, đề xuất với UBND huyện, Ban chăm sóc người có công xoá nhà tạm cho 11 hộ NCT nghèo, NCT trong diện chính sách. Phối hợp với cơ sở y tế khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ cho 2.876 lượt người, khám mắt cho 928 người. Ngoài ra, để chăm sóc NCT về văn hoá, tinh thần, nâng cao sức khoẻ, Ban đại diện Hội NCT huyện đã tổ chức nhiều lớp thể dục dưỡng sinh và CLB bóng chuyền hơi cho các hội viên NCT tham gia luyện tập.

 

Từ sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự động viên giúp đỡ của các hội viên, nhiều NCT nghèo, già yếu, cô đơn đã được chăm sóc và bản thân cũng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Tuy sức khoẻ hạn chế, các hội viên NCT khó khăn vẫn tích cực nêu gương sáng trong tuyên truyền, vận động con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là vận động con cháu tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở KDC, hưởng ứng phong trào “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”...

 

 

 

                                                                          Phương Linh

 

 

Các tin khác


Hiệu quả mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế - vì sức khoẻ gia đình”

(HBĐT) - Mô hình "Vận động phụ nữ tiết kiệm mua BHYT - vì sức khoẻ gia đình” của Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2017 đến nay đã thực sự góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân về việc thực hành tiết kiệm mua BHYT. Mô hình đã góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

Ngành Y tế nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Chiều 13/1, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Cần làm gì phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới

Trung tâm Đáp ứng tình trạng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC) - Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người dân để phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Huyện Lương Sơn quan tâm thực hiện công tác y tế trường học

(HBĐT) - Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, việc chăm sóc sức khỏe học sinh luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GD&ĐT huyện Lương Sơn quan tâm triển khai. Hiện nay, 100% đơn vị trường học đã tổ chức việc khám sức khỏe định kỳ theo quy định của cấp học, đảm bảo mỗi học sinh đều được khám và lưu khám trong sổ theo dõi sức khỏe tại nhà trường. Các trường đều có phòng y tế hoặc góc sức khỏe được trang bị đầy đủ bàn, tủ, ghế, giường, dụng cụ y tế (tủ thuốc đảm bảo các loại thuốc thông thường và các dụng cụ cần thiết khi sơ cứu).

Bộ Y tế khuyến cáo bệnh viêm phổi lạ có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc gần với bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp tính, những người trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cần đến ngay cơ sở y tế nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Bệnh nhân đầu tiên tử vong do dịch viêm phổi lạ ở Vũ Hán

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, dịch viêm phổi lạ tại thành phố Vũ Hán của nước này đang diễn biến theo chiều hướng nghiêm trọng, khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong, trong khi 7 trường hợp khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục