(HBĐT) - Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2014, Bộ CHQS tỉnh đã tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình nghèo ở 5 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; đã tặng 11 suất quà trị giá 11,5 triệu đồng cho các gia đình CBCS là người địa phương đang làm việc, công tác tại vùng biên giới, hải đảo.

 

Các đơn vị LLVT trong toàn tỉnh tổ chức thăm hỏi, chúc tết và tặng 516 suất quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

 

 

* Hội NCT huyện Đà Bắc đã phối hợp với các ngành, đoàn thể trong huyện tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hội viên NCT nghèo xã Đoàn Kết là bà Lường Thị Hăng, xóm Kẹn và bà Xa Thị Com, xóm Lăn.

 

Bà Lường Thị Hăng, sinh năm 1933, có 1 con trai đã mất, 1 con gái đi lấy chồng xa, hiện bà sinh sống trong một ngôi nhà tạm và không có điều kiện kinh tế để làm nhà. Bà Xa Thị Com, sinh năm 1938, chồng mất, ở với con trai mắc bệnh tâm thần, hiện gia đình bà rất khó khăn về nhà ở. Hội NCT huyện Đà Bắc đã trích quỹ “toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” cấp huyện hỗ trợ gia đình bà Lường Thị Hăng 15 triệu đồng xây dựng nhà mới và hỗ trợ  bà Xa Thị Com 8 triệu đồng sửa nhà. Ngoài nguồn quỹ ủng hộ của hội, các hội, đoàn thể xã Đoàn Kết cũng đã hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng giúp 2 hội viên NCT nghèo sửa chữa, làm nhà mới. Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện Đà Bắc cũng đã trao 30 suất quà cho hộ nghèo xã Đoàn Kết.

 

Ngoài ra, Hội NCT huyện Đà Bắc cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ 1 gia đình hội viên NCT nghèo xã Vầy Nưa bị cháy nhà, số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng. Nhằm hỗ trợ các hội viên nghèo ăn Tết, Hội NCT huyện đã trao 217 suất quà cho các hội viên nghèo, trong đó, 97 suất do hội NCT tỉnh hỗ trợ, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; 120 suất  trích từ nguồn quỹ “toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” huyện, mỗi suất trị giá 250.000 đồng.

 

 

* Hội chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các ngành, đoàn thể tổ chức trao tặng 420 suất quà cho các hộ gia đình chính sách nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 300.00 đồng, trong đó có 70 suất quà của tỉnh và 350 suất quà của huyện, tổng trị giá 210 triệu đồng.

 

 

 

 

                         Mạnh Hùng - Công nhắn (Đài TT-TH Lạc Sơn)

 

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục