Cây hoa chuông.

Cây hoa chuông.

(HBĐT) - Ngày 20/1, anh Bùi Văn Quyết (31 tuổi) và Bùi Văn Yên (26 tuổi) trú tại xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã được ra viện sau 6 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa huyện Cao Phong vì ngộ độc cây hoa chuông.

 

Trước đó, vào trưa ngày 14/1, anh Yên và anh Quyết đã ăn thịt chó hấp lá hoa chuông. Sau khi ăn 5 phút, 2 người có biểu hiện tê lưỡi, buồn nôn, kích thích, vật vã, mê sảng, giãn đồng tử. Người nhà đã kịp thời đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện cấp cứu. Các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, dùng thuốc lợi tiểu, truyền dịch, trợ tim.

 

Theo lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh, nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong. Những năm gần đây, loại cây này được người dân khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trồng khá nhiều để làm cảnh. Lá cây có vị đắng nên nhiều người lầm tưởng có thể ăn được.

 

                                  

                                                                                       Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Trung Quốc: Cần hơn 1 tỷ người tiêm vaccine để dựng lá chắn miễn dịch

Có 164.471 triệu lượt người dân Trung Quốc, tại các địa bàn, nhóm thành thị và nhóm người trọng điểm đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 một và cả hai lượt, tính đến hết ngày 10-4.

Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục