Lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng quà cho hội viên thành phố Hoà Bình.

Lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng quà cho hội viên thành phố Hoà Bình.

(HBĐT) - Ngày 19/1, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức tặng quà cho 10 hội viên khó khăn trên địa bàn thành phố Hoà Bình nhân dịp tết Nguyên đán 2014. Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, từ nguồn quỹ của Trung ương Hội người mù Việt Nam. Ngoài ra, Trung ương Hội cũng tặng 15 chiếc áo len cho 15 hội viên nghèo thành phố.

 

Cùng ngày, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh đã phối hợp với Tổng công ty may Cường Hưng, Hội Đạo tràng chân tịnh tặng 100 suất quà tết cho hội viên nghèo huyện Yên Thuỷ và Lạc Sơn, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng. Trong đó, huyện Yên Thuỷ 50 suất, huyện Lạc Sơn 50 suất. Trong thời gian tới, Hội Bảo trợ NTT&TMC phối hợp với các ngành, đoàn thể tiếp tục thăm và tặng quà các hội viên nghèo nhân dịp Tết.

 

 

* Ngày 20/1, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đi tặng quà cho các hộ gia đình hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc. Đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết, tặng 11 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ gia đình hội viên nông dân nghèo.

 

Trong đợt này, Hội Nông dân tỉnh sẽ tặng 92 suất quà với tổng trị giá 27,6 triệu đồng cho các hộ gia đình hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện Tân Lạc.

 

 

* Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2014, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao tặng 200 áo ấm mùa đông cho các em học sinh MN, tiểu học các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các xã: Mông Hoá (Kỳ Sơn), Trung Bì (Kim Bôi), Mỹ Hoà (Tân Lạc) và huyện Yên Thuỷ.

 

      

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao áo ấm mùa đông cho các em học sinh xã Mỹ Hoà (Tân Lạc).

 

Được biết, trong năm qua, từ Quỹ Khuyến học tỉnh, Hội đã trao, tặng 5540 suất học bổng và phần quà trị giá trên 1 tỷ 315 triệu đồng cho các em học sinh ở các bậc học, cấp học. Trong đó có nhiều phần quà, học bổng dành cho học sinh nghèo (như quần áo, xe đạp, sách vở, học bổng). Đã có trên 30 lần, thành viên Hội đồng Quỹ Khuyến học tỉnh đến tặng quà cho học sinh thuộc các xã vùng cao, vùng sâu, vùng lòng hồ sông Đà.

 

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đà Bắc tổ chức trao tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại hai xã Vầy Nưa, Hiền Lương nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

 

      

Các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại hai xã Vầy Nưa, Hiền Lương, huyện Đà Bắc, nhận quà Tết. 

Tại 2 xã 300 hộ nghèo, NNCĐDC được nhận quà Tết, mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà tết (mì chính, bột canh, đường, bánh kẹo), 1 chăn len, 1 áo len, 1 mũ len. Tổng trị giá quà tặng là 100 triệu đồng.

 

 

 

                                                                     Nhóm P.V - CTV

 

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục