Các đại biểu tại hội thảo nâng cao năng lực quản lý và triển khai các văn bản về ATTP.

Các đại biểu tại hội thảo nâng cao năng lực quản lý và triển khai các văn bản về ATTP.

(HBĐT) - Ngày 3/6, Sở Y tế đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực quản lý và triển khai các văn bản quy phạp pháp luật về ATTP. Dự hội thảo có gần 40 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế; trưởng, phó phòng y tế và trung tâm YTDP các huyện, thành phố; lãnh đạo, CBCC Chi cục ATVSTP tỉnh.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quản lý về vệ sinh ATTP ở địa phương, cấp mình như: công tác phối hợp kiểm tra, tuyên truyền, xử phạt, tập huấn cho các cơ sở SX, CB, KD thực phẩm… ATTP ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giống nòi và được xã hội quan tâm nhưng lực lượng làm công tác quản lý trong lĩnh vực này còn mỏng và ở cấp cơ sở còn yếu. Thực tế vẫn còn tình trạng chồng chéo trong thanh kiểm tra, ban hành văn bản sai thẩm quyền… Vì vậy, việc triển khai kịp thời các văn bản quy phạp pháp luật mới của T.Ư, tỉnh và chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ cán bộ quản lý các địa phương là cần thiết.

 

Cũng tại hội thảo, lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh đã phổ biến Thông tư liên tịch số 13 ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, NN&PTNT, Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong QLNN về ATTP; Quyết định 2023 ngày 27/8/2013 của UBND tỉnh ban hành quy định phân công trách nhiệm QLNN về ATTP trên địa bàn tỉnh; Nghị định 178 ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư 149 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý, sử dụng phí, lệ phí quản lý ATTP. Đồng thời, triển khai các văn bản liên quan đến công tác vệ sinh ATTP của Bộ Y tế: Thông tư 19 hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP; Thông tư 15 về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX, KD thực phẩm; Thông tư 16 về điều kiện ATTP đối với cơ sở SX, CB, KB thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Thông tư 30 quy định về điều kiện ATTP đối với các cơ sở SX, KD thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. 

 

                                                                               

 

                                                                                  Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục