Các đại biểu tại hội thảo nâng cao năng lực quản lý và triển khai các văn bản về ATTP.

Các đại biểu tại hội thảo nâng cao năng lực quản lý và triển khai các văn bản về ATTP.

(HBĐT) - Ngày 3/6, Sở Y tế đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực quản lý và triển khai các văn bản quy phạp pháp luật về ATTP. Dự hội thảo có gần 40 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế; trưởng, phó phòng y tế và trung tâm YTDP các huyện, thành phố; lãnh đạo, CBCC Chi cục ATVSTP tỉnh.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quản lý về vệ sinh ATTP ở địa phương, cấp mình như: công tác phối hợp kiểm tra, tuyên truyền, xử phạt, tập huấn cho các cơ sở SX, CB, KD thực phẩm… ATTP ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giống nòi và được xã hội quan tâm nhưng lực lượng làm công tác quản lý trong lĩnh vực này còn mỏng và ở cấp cơ sở còn yếu. Thực tế vẫn còn tình trạng chồng chéo trong thanh kiểm tra, ban hành văn bản sai thẩm quyền… Vì vậy, việc triển khai kịp thời các văn bản quy phạp pháp luật mới của T.Ư, tỉnh và chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ cán bộ quản lý các địa phương là cần thiết.

 

Cũng tại hội thảo, lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh đã phổ biến Thông tư liên tịch số 13 ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, NN&PTNT, Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong QLNN về ATTP; Quyết định 2023 ngày 27/8/2013 của UBND tỉnh ban hành quy định phân công trách nhiệm QLNN về ATTP trên địa bàn tỉnh; Nghị định 178 ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư 149 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý, sử dụng phí, lệ phí quản lý ATTP. Đồng thời, triển khai các văn bản liên quan đến công tác vệ sinh ATTP của Bộ Y tế: Thông tư 19 hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP; Thông tư 15 về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX, KD thực phẩm; Thông tư 16 về điều kiện ATTP đối với cơ sở SX, CB, KB thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Thông tư 30 quy định về điều kiện ATTP đối với các cơ sở SX, KD thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. 

 

                                                                               

 

                                                                                  Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục