Trung bình mỗi ngày Bệnh viện YHCT tỉnh tiếp đón trên 200 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh.

Trung bình mỗi ngày Bệnh viện YHCT tỉnh tiếp đón trên 200 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh.

(HBĐT) - So với thời gian trước, những năm gần đây, bệnh viện YHCT tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhanh nền Y học cổ truyền của dân tộc ta, nhất là về cơ sở vật chất, cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ. Năm 2006, được sự quan tâm của T.Ư và tỉnh về y học cổ truyền, Bệnh viện đã có những bước phát triển đáng kể trong điều trị, chăm sóc người bệnh.

 

Với mức đầu tư trên 20 tỉ đồng xây dựng mới toàn bộ khu nhà làm việc, nhà điều trị bệnh, các khoa khám bệnh, lâm sàng, phục hồi chức năng, điều dưỡng... từ chỗ chỉ có trên dưới 50 giường bệnh, thường xuyên quá tải, đến nay Bệnh viện đã có quy mô trên 70 giường bệnh cùng các trang thiết bị phục vụ khám - chữa bệnh khá hiện đại như: máy xét nghiệm sinh hoá tự động; máy siêu âm điều trị; máy kéo dãn cột sống, đốt sống cổ; dụng cụ phẫu thuật... Nhờ đó, trên cơ sở kế thừa và bảo tồn ưu thế và đặc điểm của YHCT và vận dụng sự tiến bộ của KHKT hiện đại trong khám, chữa bệnh đã từng bước góp phần phục vụ cho sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. Đặc biệt từ tháng 1/2013, phòng khám đa khoa của bệnh viện đã chính thức đi vào hoạt động đã thu hút gần 4.000 thẻ BHYT tham gia đăng ký khám và điều trị bệnh, trung bình mỗi ngày bệnh viện đã tiếp đón trên 200 lượt bệnh nhân.

 

Bác sỹ Bùi Văn Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Cùng với việc đầu tư xây dựng các công trình, trang thiết bị, nguồn nhân lực cũng luôn được củng cố, đào tạo để khai thác hiệu quả công suất khoa, phòng và thiết bị. Hiện nay, Bệnh viện có 70 cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng viên hầu hết đã qua đào tạo chương trình đại học, 3 người có trình độ cao học, 5 người là bác sĩ và dược sĩ chuyên khoa cấp I. Nhờ đó, chất lượng điều trị đạt hiệu quả cao hơn. Tính từ đầu năm đến nay bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 3.000 lượt người. Trong đó, bệnh nhân điều trị nội trú 369 lượt người, với tổng số ngày điều trị nội trú đạt 7.749 ngày; bệnh  nhân điều trị ngoại trú 727 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh đạt 100% với tỷ lệ các bệnh được điều trị ổn định và khỏi đạt hiệu quả cao như: thoái hoá cột sống, viêm đại tràng mãn tính, di chứng liệt do tai biến mạch máu não, các bệnh viêm dây thần kinh, suy nhược thần kinh… đặc biệt, bệnh viện đã và đang tích cực triển khai các phương pháp điều trị u bướu, điều trị hỗ trợ các bệnh ung thư… Đồng thời, triển khai nhiều phương tiện tập luyện vật lý trị liệu, phục hồi chức năng như điện phân, điện từ trường, laser, siêu âm điều trị, kéo nắn cột sống… giúp người bệnh chóng phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp y học dân tộc kết hợp với y học hiện đại, Bệnh viện đã đưa những phác đồ mới vào điều trị trong năm 2014 như: điện mãng châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu, cấy chỉ, laze nội mạch, tiêm cạnh cột sống…

 

Vì niềm tin và sức khỏe nhân dân, trong nâng cao chất lượng khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, Bệnh viện YHCT tỉnh luôn quán triệt và thấm nhuần đạo lý của ngành: “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức nhiều đợt học tập các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương của Bác Hồ, qua đó nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của người thầy thuốc phục vụ nhân dân. Trong quá trình làm nhiệm vụ của mình, mỗi cán bộ, y, bác sĩ có ý thức tự giác thực hiện tốt quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp giữa thầy thuốc với bệnh nhân, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho mọi người. Là bệnh nhân đang điều trị trực tiếp tại bệnh viện, bà Lê Thị Ngoan ở xóm Hòa Vinh, xã Hòa Sơn (Lương Sơn) chia sẻ: Các thầy thuốc ở bệnh viện không chỉ khám và điều trị cho bệnh nhân mà còn chia sẻ tâm tư nỗi lo với họ và đem niềm vui, bình an đến cho họ. Chính sự chân thành, gần gũi hàng ngày của mỗi y, bác sĩ tại Bệnh viện YHCT đã làm cho tôi yên tâm hơn khi đến khám và điều trị bệnh, giúp tôi vơi bớt một phần nỗi đau do bệnh tật gây ra. Đa số những người đến điều trị bệnh đều có những nhận xét như bà Ngoan.

 

Coi người bệnh như người thân, tận tụy, hết lòng phục vụ và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, Bệnh viện YHCT đã và đang được nhiều người tin tưởng đến khám và điều trị bệnh. Những kết quả đã đạt được sẽ là động lực để bệnh viện tiếp tục có những bước tiến mới trong công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

 

                                                                                   

 

                                                              Hoàng Huy

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục