Người nhà mệt mỏi chăm sóc bệnh nhân Đinh Công Hình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Người nhà mệt mỏi chăm sóc bệnh nhân Đinh Công Hình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 5/6, khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiếp nhận bệnh nhân Đinh Công Hình, 48 tuổi ở xã Phong Phú (Tân Lạc) trong tình trạng khó tiếp xúc.

 

Theo người nhà kể lại, bệnh nhân đã uống 1 chén thuốc diệt cỏ, hoạt chất Paraquat, khoảng 15 ml. Theo tiên lượng của các bác sĩ, bệnh nhân sẽ bị hoại tử dần nội tạng và khó tránh khỏi tử vong do uống một lượng thuốc nhiều.

 

Paraquat là hoạt chất trừ cỏ cháy nhanh, cực độc, tác động luôn lên bề mặt cỏ. Thường trong khoảng 12 – 48 giờ, cỏ sẽ cháy khô. Nếu con người uống trực tiếp vào và không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong. Nếu đã uống loại hoạt chất này có cứu được mạng sống tức thời nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan như gan, thận… và lâu dài sẽ gây suy gan, thận, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này. Mặc dù cực độc nhưng Paraquat là 1 trong 2 loại hoạt chất diệt cỏ được nông dân trong tỉnh sử dụng nhiều nhất trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều người đã dùng loại thuốc này để tự tử.

 

                                                                        P.V

 

Các tin khác


Biến thể phụ BA.5 có nguy cơ lấn át biến thể cũ

Thực tế ghi nhận tại một số nước ở châu Âu và Mỹ bắt đầu có sự gia tăng về số mắc khi xuất hiện biến thể phụ BA.4, BA.5. Biến thể BA.5 đã xâm nhập Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch lớn đòi hỏi các địa phương cần phải tăng cường giám sát và đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine nhắc lại.

Khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, cơ quan liên quan rà soát tổng thể các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế.

Trải nghiệm mua thuốc online ở nhà thuốc Ngọc Anh có gì đặc biệt?

(HBĐT) - Trải qua đại dịch Covid-19, xu hướng tiêu dùng trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhà thuốc Ngọc Anh là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc chuyển đổi mô hình nhà thuốc truyền thống sang online.

Nắng nóng, gia tăng người nhập viện

(HBĐT) - Liên tục trong những ngày vừa qua, địa bàn tỉnh ghi nhận tình trạng nắng nóng 36 - 370C. Ảnh hưởng của thời tiết, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính nhập viện điều trị tăng đột biến. 


Bộ Y tế nêu những khó khăn khi chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, virus SARS-CoV-2 biến đổi liên tục. Từ tháng 12/2019 đến nay ghi nhận 5 biến thể mới và trong vòng 6 tháng qua biến thể Omicron có 5 biến thể phụ, nguy cơ xuất hiện biến thể mới với khả năng lây lan nhanh, gây bệnh nặng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục