Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 23/6, tại xã Hạ Bì, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác thực hiện QĐ số 14 của UBND tỉnh về việc phân cấp quản lý, cấp phát thẻ BHYTcho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo và kế hoạch triển khai thực hiện BHYT toàn dân giai đoạn 2010-2014. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Y tế, LĐ-TB&XH, Văn phòng UBND tỉnh.

 

Theo BCĐ BHYT toàn dân huyện Kim Bôi, năm 2013, toàn huyện có 111.882 người thuộc 7 nhóm đối tượng được cấp thẻ BHYT, chiếm 98% dân số. 6 tháng đầu năm 2014 có 112.135 người đã được cấp thẻ, chiếm 98,22% dân số. Trong đó, đối tượng NCC với cách mạng 1.146 người; CCB trước 30/4/1975, thanh niên xung phong 663 người; người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng 639 người; người nghèo, DTTS sinh sống ở vùng ĐBKK 86.693 người; trẻ em dưới 6 tuổi 13.213 trẻ; người thuộc hộ gia đình cận nghèo 1.192 người; các đối tượng bắt buộc còn lại 8.598 người. Người dân đã được cấp thẻ BHYT sớm hơn và thuận lợi hơn trong việc cấp lại thẻ do mất, sai, hỏng. Tuy nhiên, thực tế số thẻ trùng, hỏng, mất vẫn còn nhiều. Năm 2013 có 1.397 thẻ trùng. Không ít thẻ sai thông tin phải chỉnh sửa lại, gây khó khăn cho việc KCB của nhân dân. Cán bộ chuyên môn còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ, nhất là cán bộ làm công tác thương binh xã hội ở cấp xã. Việc thanh quyết toán tiền mua thẻ cho đối tượng được hỗ trợ những tháng cuối năm khó khăn. Tiền thanh toán cho trẻ dưới 6 tuổi KCB bằng giấy khai sinh, chứng sinh đến nay vẫn chưa thanh toán được. Chất lượng KCB tại tuyến xã hạn chế.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo, cán bộ xã, huyện và các sở, ngành cấp tỉnh đã phát biểu ý kiến, kiến nghị, đề xuất đối với vấn đề cấp thẻ BHYT còn chậm, sai, trùng nhiều. Đồng thời, góp ý kiến để nâng tỉ lệ người dân tham gia BHYT, tiến tới thực hiện BHYT toàn dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Bùi Văn Cửu chỉ rõ những kết quả, hạn chế trong thực hiện phân cấp, cấp phát thẻ BHYT, thực hiện BHYT toàn dân. Đồng chí đề nghị để làm tốt nhiệm vụ trên, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả cán bộ, nhân dân bằng nhiều hình thức đi đôi với việc kiểm tra, nắm tình hình. Xác định rõ từng nhóm đối tượng được thụ hưởng; khắc phục những sai sót trong việc lập danh sách các đối tượng được cấp đổi thẻ. Ứng dụng phần mềm trong lập danh sách. Nâng cao trình độ, trách nhiệm cho cán bộ LĐ-TB&XH và cán bộ chuyên trách cấp xã.       

                               

 

                                                                                Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục