Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

(HBĐT) - Trong 9 ngày từ 23/6- 2/7, Sở LĐ- TB&XH tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng năm 2014. Tham dự lớp tập huấn có 67 học viên là cán bộ LĐ-TB&XH, cán bộ Phụ nữ, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn, Yên Thuỷ và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia) truyền đạt các nội dung cơ bản như: Quản lý ca trong công tác xã hội. Đây là mô hình thực hành ứng dụng phổ biến trong công tác xã hội hiện đại. Mô hình này thường được sử dụng cho người dễ bị tổn thương, ví dụ như người tâm thần, khuyết tật phát triển, chậm phát triển tâm thần, người già và trẻ em. Một số kỹ năng trong công tác xã hội như kỹ năng quan sát, lắng nghe, xử lý sự im lặng, thấu cảm, tóm tắt, đặt câu hỏi, làm rõ vấn đề, phản hồi, cung cấp thông tin…Công tác xã hội trong chăm sóc sức khoẻ tâm thần gồm tình hình sức khoẻ tâm thần, đặc điểm của nhóm đối tượng, các chính sách và pháp luật Việt Nam cho nhóm đối tượng, các mô hình và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần.

 

Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác xã hội theo Đề án 32 “phát triển nghề công tác xã hội trong cộng đồng”.  

 

 

                             PV

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục