Kho bạc Nhà nước tỉnh gửi tặng nhiều vở viết cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Phúc Sạn (Mai Châu).

Kho bạc Nhà nước tỉnh gửi tặng nhiều vở viết cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Phúc Sạn (Mai Châu).

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn, ngày 26/6, tại xã Phúc Sạn (Mai Châu), Kho bạc Nhà nước tỉnh cùng xã Phúc Sạn triển khai kế hoạch giúp đỡ xã, giai đoạn 2014 – 2020.

 

Phúc Sạn là xã đặc biệt khó khăn, thuộc vùng hồ Hoà Bình. Hiện thu nhập đầu người đạt 3,5 triệu đồng, số hộ nghèo là 179 hộ, chiếm trên 34% . Trong kế hoạch thực hiện các mục tiêu KT – XH đến năm 2020, xã Phúc Sạn phấn đấu tốc độ kinh tế phát triển bình quân mỗi năm đạt từ 10% trở lên; thu nhập đầu người đạt trên 13 triệu đồng/năm; tổng sản lượng lương thực đạt 442 tấn; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 17%.

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh xã Phúc Sạn đã đưa ra những khó khăn vướng mắc hiện tại làm ảnh hưởng đến sự phát triển KT – XH như: thiếu quỹ đất phát triển cộng đồng, trường học, trạm y tế; phát triển GTNT gặp khó do địa hình của các xóm đều có độ dốc lớn, khó thực hiện đúng theo tiêu chí NTM…

 

Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch hoạt động giúp đỡ xã Phúc Sạn của Kho bạc Nhà nước tỉnh. Theo đó, trong giai đoạn 2014 – 2020, Kho bạc Nhà nước tình và Kho bạc huyện Mai Châu đặt ra mục tiêu nâng cao năng lực quản lý, điều hành của cán bộ xã, thôn, bản của xã Phúc Sạn; phát huy nội lực, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế; nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trong xã về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tham gia cùng với lãnh đạo xã Phúc Sạn thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phấn đấu giảm nghèo bền vững… góp phần từng bước thúc đẩy phát triển KT – XH tại xã Phúc Sạn trong những năm tới đây.

 

Trong chuyến công tác, làm việc, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Kho bạc Nhà nước tỉnh đã tặng nhiều vở viết cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Phúc Sạn.

 

 

                                                                                                HT

                                                     

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục