Các đối tượng chính sách nhận trợ cấp tại Ban CHQS thành phố Hòa Bình.

Các đối tượng chính sách nhận trợ cấp tại Ban CHQS thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 26/6, Ban chỉ đạo 62 thành phố Hòa Bình tổ chức chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ lần III cho các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm pu chia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

 

Theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo số 62 thành phố Hòa Bình đã tổ chức triển khai thực hiện tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách ở địa phương cho người dân và các đối tượng chính sách; hướng dẫn đối tượng kê khai, lập hồ sơ, tổ chức xét duyệt ở các cấp… Đã có 770 hồ sơ của các đối tượng của 11 xã, phường nộp lên Ban chỉ đạo 62 tỉnh, trong đó có 465 đối tượng có quyết định chi trả với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

 

Đợt chi trả lần III này có 224 đối tượng với 960,6 triệu đồng. Tổng số đối tượng đã được chi trả  hai đợt trước là 241 đối tượng. Số hồ sơ còn lại Thường trực BCĐ sẽ tiếp tục xét duyệt, hoàn chỉnh lên cấp trên.

 

 

 

                                                                            Hồng Duyên

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục