LĐLĐ huyện Kim Bôi trao tặng cặp sách cho các em học sinh vượt khó huyện Kim Bôi.

LĐLĐ huyện Kim Bôi trao tặng cặp sách cho các em học sinh vượt khó huyện Kim Bôi.

(HBĐT) - LĐLĐ huyện Kim Bôi đã xây dựng kế hoạch trong năm nay với nhiều hoạt động phong trào mang tính thiết thực, gắn liền đến đời sống CNVC-LĐ trong huyện. Một trong những hoạt động hiệu quả là hoạt động xã hội, từ thiện trong CNVC-LĐ và cộng đồng xã hội.

 

Nhằm thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thực hiện khảo sát đời sống người lao động và tìm hiểu cụ thể những hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ và làm cầu nối đưa những tổ chức tình nguyện, các nhà hảo tâm đên với NLĐ nghèo. Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm. Trong những tháng đầu năm, LĐLĐ huyện Kim Bôi đã tổ chức  nhận và trao tiền cùng hiện vật tới 112 CNVC-LĐ hoàn cảnh khó khăn và 406 hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, 834 học sinh hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện, với số tiền trên 50 triệu đồng bao gồm các nguồn tài trợ trong và ngoài tỉnh. Hoạt động có tính đột phá và đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ là chương trình cầu nối “Hãy mang  lại niềm tin” với nhiều nội dung thiết thực. Thực hiện chương trình này, các CĐCS rà soát trong cơ sở mình những đối tượng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: trẻ mồ côi cả cha mẹ, sống với người thân quá khó khăn, bệnh hiểm nghèo gia đình quá khó khăn không đủ điều kiện để chạy chữa, người khuyết tật...  

LĐLĐ huyện đã tổ chức tốt hoạt động xã hội, từ thiện thông qua chương trình hoạt động cầu nối “Hãy mang lại niền tin” được phát động rộng rãi trong đội ngũ rộng khắp ở các ngành, các lĩnh vực trên cơ sở cộng đồng trách nhiệm. Kêu gọi lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, tập thể có điều kiện để biết, hiểu thêm về những địa chỉ khó khăn trên địa bàn huyện với tinh thần “Nhiều hạt gạo sẽ tạo ra hũ gạo”...  Từ  hoạt động nhân đạo này tạo sự chuyển biến nhận thức sâu sắc hơn trong suy nghĩ, hành động của CNVC - LĐ và của toàn xã hội về lòng nhân ái giữa con người với con người. Kỹ năng chia sẻ trong cộng đồng, từ đó có trách nhiệm cao hơn trong cuộc sống của cá nhân, tập thể. Đặc biệt là mang lại niềm tin cho các đối tượng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ không còn mặc cảm, bị lẻ loi, đơn độc. Họ nhận thấy họ được tôn trọng, được yêu thương và được sẻ chia nỗi mất mát, bất hạnh trong cuộc sống. Từ đó họ có niềm tin vào cuộc sống, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng nhiều hơn.  

Một nét mới của LĐLĐ huyện Kim Bôi là thông qua hoạt động đầy tính nhân văn, cộng đồng có cái nhìn sâu rộng hơn về tổ chức công đoàn. Công đoàn không phải chỉ có nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho CNVC- LĐ mà còn tạo niềm vui, niềm hứng khởi cho tất cả các đối tượng trong cộng động với phương châm: đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đó cũng là tiêu chí của công đoàn trong thời kỳ đổi mới hiện nay luôn hướng tới sự lớn mạnh trong suy nghĩ của cộng đồng, sự tin yêu của mọi tầng lớp trong cộng đồng xã hội và chính sự sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện của LĐLĐ huyện Kim Bôi đã và đang nhận được niềm tin yêu ấy của người dân huyện.

 

                    

                                                          Phạm Ngọc Hoa

                                                   (LĐLĐ huyện Kim Bôi)

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục