(HBĐT) - Theo thông tin từ Công an xã Tân Minh (Đà Bắc), vừa qua trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ uống thuốc trừ cỏ tự tử làm 1 người chết. Nạn nhân là Xa Văn Lâm (sinh năm 1984) trú tại xóm Diều Nọi, xã Tân Minh.

 

Theo những người thân trong gia đình thì trước đó Xa Văn Lâm có uống rượu say và giữa 2 vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Sau khi thấy vợ bỏ đi, Xa Văn Lâm đã uất ức tìm thuốc diệt cỏ để uống với mục đích chỉ để “dọa” vợ. Tuy nhiên, do lượng độc tố từ thuốc trừ cỏ ngấm vào cơ thể quá mạnh nên Xa Văn Lâm đã tử vong sau khi được người nhà phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Theo ông Lường Văn Liêu, Trưởng Công an xã Tân Minh cho biết: Đây là lần thứ 3 Xa Văn Lâm sử dụng các loại hóa chất độc để tự tử sau khi có mâu thuẫn với những người trong gia đình. Trước đó, nạn nhân đã từng uống thuốc trừ sâu và ăn hạt củ đậu (có độc tố mạnh) để tự tử nhưng do được phát hiện, cấp cứu kịp thời nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

 

 

*Trước đó, do cảm thấy bế tắc trong cuộc sống anh Bùi Văn Kiệm (sinh năm 1977) tại xóm Rậm, xã Tân Lập (Lạc Sơn) cũng đã được phát hiện trong tình trạng treo cổ tự sát tại vườn sắn của gia đình. Vụ việc đang được lực lượng chức năng thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

                                                                                                 

 

                                                                                          PV

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Hòa Bình tiếp nhận 110 công dân từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/4,  Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam từ Mỹ về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thủy: Đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động nặng nề lên mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng, BHXH huyện Yên Thủy đã tập trung mọi biện pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Sáng 7/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 6/4 đến đến 6 giờ ngày 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19; đến nay đã có 53.953 người được tiêm vaccine COVID-19.

Sáng 6/4, Việt Nam không thêm ca mắc mới COVID-19; đã có 52.868 người tiêm vaccine

Tính đến 6 giờ ngày 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 52.868 người tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục