Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH phát biểu tại hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 29/7, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện thí điểm chi trả trợ cấp xã hội thường xuyên (TCXHTX) thông qua dịch vụ Bưu điện, Bưu cục và triển khai các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2014.

 

 

 

Thực hiện Quyết định số 2773 ngày 14/11/2013 của UBND tỉnh về việc thí điểm chi trả TCXHTX thông qua hệ thống Bưu điện, Bưu cục, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai thực hiện “Đề án thí điểm chi trả TCXHTX thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ Bưu điện, Bưu cục tại địa bàn TPHB và huyện Lạc Sơn”. Theo kế hoạch, thực hiện từ tháng 1/2014 và chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 1- 6/2014; giai đoạn 2 từ tháng 7- 12/2014. Sau thời gian thực hiện thí điểm sẽ tổ chức tổng kết, đánh giá hiệu quả và báo cáo UBND tỉnh xem xét nhân rộng toàn tỉnh. Trong 6 tháng triển khai, việc chuyển đổi hình thức chi trả TCXHTX đã nâng cao hiệu quả công tác chi trả, đảm bảo tính chuyên nghiệp giữa cơ quan QLNN về giám sát, theo dõi cập nhật đối tượng và cơ quan cung cấp dịch vụ trong việc chi trả TCXH được kịp thời, đúng đối tượng bảo đảm quyền lợi của đối tượng được hưởng trợ cấp. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2014, công tác chi trả đã được tổ chức tại 44 xã, phường, thị trấn với 60 điểm chi trả trên địa bàn TPHB và huyện Lạc Sơn. Tổng số tiền chi trả TCXHTX của cả 2 địa bàn là trên 6,4 tỷ đồng với 4.833 đối tượng được hưởng trợ cấp, đạt 100%...

 

Tại hội nghị, bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, các đại biểu làm rõ những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện và đề xuất một số phương hướng, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị chức năng đảm bảo chi trả chính xác, kịp thời theo hợp đồng đã ký; tăng cường phối hợp giữa các giao dịch viên Bưu điện với cán bộ LĐ-TB&XH các xã, phường, thị trấn trong công tác theo dõi cập nhật các đối tượng…

 

 

                                                                         Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Sáng 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 10/4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19, đã có 19 tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine COVID-19.

Hơn 500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/4, tại huyện Lương Sơn, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ vận động HMTN huyện phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền

(HBĐT) - Tổ chức các cuộc nghị hội thảo khoa học, tập huấn kiến thức cho cán bộ, hội viên, phối hợp thực hiện dự án "Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị cây thuốc nam" và tham gia phản biện dự án "Quy hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"… Đó là những phần việc cụ thể mà Hội Đông y (HĐY) tỉnh đã và đang tích cực thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy vốn quý y, dược học cổ truyền trên địa bàn.

Trên 55.000 người được tiêm chủng COVID-19 an toàn

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam đều an toàn.

Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2

Bộ Y tế đã có Quyết định số 1821/QĐ-BYT về việc phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, có 811.200 liều vaccine của Astra Zeneca do COVAX viện trợ được phân bổ lần này đều tiêm miễn phí cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên.

Sáng 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ ngày 8/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, đã có thêm 1.198 người được tiêm vaccine COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục