Lãnh đạo huyện trao số tiền hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị cháy nhà.

Lãnh đạo huyện trao số tiền hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình bị cháy nhà.

(HBĐT) - Vừa qua, trên địa bàn xã Trung Thành (huyện Đà Bắc) đã xảy ra 2 vụ cháy nhà gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

 

Vụ cháy thứ nhất diễn ra tại nhà ông Lường Văn Xuân (xóm Bay) được xác định nguyên nhân là do chập điện. Vụ cháy thứ hai diễn ra tại nhà ông Lường Văn Dũng (xóm Tằm) với điểm xuất phát cháy là khu vực bàn thờ. Cả hai vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà sàn và toàn bộ tài sản, vật dụng của gia đình. Mỗi vụ cháy ước thiệt hại khoảng 100 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người.

 

Nhận được thông tin về hai vụ hỏa hoạn, đoàn công tác của Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện đã đến thăm và hỗ trợ khẩn cấp 2 hộ bị cháy nhà, mỗi hộ 10 triệu đồng.

 

Ngoài ra, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Trung Thành đã vận động hội viên, nhân dân ủng hộ vật liệu, vật dụng, ngày công giúp hai gia đình dựng nhà tạm.

                                                                                   

 

 

                                                                        Dương Liễu

 

 

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục