Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

(HBĐT) - Ngày 25/12, Hội NCT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2015. Các đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Tính đến nay, toàn tỉnh có 88.319 hội viên NCT, chiếm trên 10,5% dân số tỉnh, sinh hoạt tại 2.022 chi hội. Trong năm 2014, toàn tỉnh đã kết nạp mới 3.336 hội viên, tăng 2.525 hội viên so với năm 2013. Thực hiện công tác chăm sóc NCT, năm 2014, các cấp hội NCT tỉnh đã phối hợp với ngành LĐ – TBXH tỉnh chi trả trợ cấp xã hội cho trên 18.000 người; cấp thẻ BHYT cho trên 68.000 người; lập danh sách chúc thọ cho 617 hội viên NCT tròn 90 và 100 tuổi; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 45 nghìn lượt NCT; lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho trên 12 nghìn NCT.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 34.000 NCT tham gia phát triển kinh tế; 1955 hội viên NCT được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi; 100% hộ gia đình hội viên NCT đăng ký thực hiện CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa KDC”, hơn 70% gia đình NCT đạt danh hiệu văn hóa; 6.643 NCT tham gia làm Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, Chủ tịch MTTQ, trưởng phó các đoàn thể; 2.886 hội viên NCT tham gia tổ hòa giải; 1.441 hội viên NCT tham gia tổ ANND; 1.516 hội viên NCT tham gia tổ tự quản. Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2012 – 2015, Hội NCT tỉnh đã vận động con cháu tự nguyện hiến hơn 120.000 m2 đất, đóng góp 68.427 ngày công và hơn 3,2 tỷ đồng tham gia xây dựng NTM.

 

    

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Chủ tịch HĐQL Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” tỉnh trao tiền hỗ trợ tặng quà tết cho hội viên NCT các huyện, thành phố.  

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội NCT trong tỉnh đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời, các đồng chí cũng nêu rõ: Trong năm 2015, các cấp Hội NCT cần tiếp tục thực hiện đề án xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội làm nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phung dưỡng, phát huy vai trò NCT”. Củng cố tổ chức Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút hội viên tham gia. Tăng cường phối hợp, kiểm tra giám sát thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với NCT, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật NCT cho cán bộ, hội viên và nhân dân để từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức đối với NCT, từng bước xã hội hóa công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 

Tại hội nghị,  Trung ương Hội NCT Việt Nam cũng đã trao kỷ niệm chương cho 217 đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tặng Bằng khen cho tập thể Hội NCT tỉnh và 5 tập thể hội NCT các huyện, thành phố; Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho Hội NCT Mai Châu, Đà Bắc.

 

Nhân dịp này, Hội đồng quản lý Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” tỉnh cũng đã trích 40,8 triệu đồng tặng quà tết cho 136 hội viên NCT các huyện, thành phố, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

 

 

 

 

                                                                        Đinh Hòa

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục