Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(HBĐT) - Chiều 28/1, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (BVCSSKCB) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BVCSSKCB năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tới dự.

 

Năm 2014, Ban BVCSSKCB tỉnh đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Ban BVCSSKCB, Ban Tổ chức T.Ư và Bộ y tế để chủ động nghiên cứu và phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu đề xuất với BTV Tỉnh ủy đề ra các chủ trương, chính sách và giải pháp thực hiện tốt công tác BVCSSK cho cán bộ trung, cao cấp của tỉnh. Trong năm, đã có 11.657 lượt bệnh nhân đến khám tại Phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ, tăng 326 lượt so với năm 2013. Hiện tại Phòng khám &quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh đang theo dõi, quản lý và điều trị cho 3.129 bệnh nhân mạn tính, tăng 136 người so với năm 2013. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.136 cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, đạt tỷ lệ 98%; khám sức khỏe cho 315 đồng chí trước khi làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại. Thực hiện tốt công tác theo dõi, khám sức khỏe tại nhà hoặc cơ quan đối với cán bộ chủ chốt theo quy định của BTV Tỉnh ủy. Duy trì tốt mối quan hệ với các Bệnh viện tuyến trên và phối hợp với các Bệnh viện tuyến tỉnh để phục vụ việc khám và điều trị bệnh cho cán bộ. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khám, chẩn đoán và điều trị. Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần thái độ phục vụ cho CBVC. Phối hợp thực hiện tốt công tác BVCSSK cán bộ tuyến huyện.

 

Ban BVCSSK tỉnh đã đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm năm 2015, gồm: Duy trì tốt việc khám điều trị ngoại trú hàng ngày cho cán bộ tại phòng khám và QLSK cán bộ tỉnh; tổ chức triển khai khám sức khỏe định kỳ theo quy định  cho 100% cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý; thực hiện tốt việc khám sức khỏe cho cán bộ trước khi làm quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và phục vụ nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp…

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã được của Ban BVCSSK tỉnh trong năm 2014. Đồng chí chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Thực hiện tốt công tác CSSKCB phục vụ tốt đại hội Đảng bộ các cấp; Tham mưu cho Thường trực Tỉnh uỷ điều chỉnh bổ sung Quyết định 1216-QĐ/TU, ngày 3/10/2014 của Thường trực Tỉnh uỷ quy định một số chế độ, chính sách BVCSSKCB cho phù hợp với tình hình thực tế; có quy định cụ thể về việc thông tin liên lạc khi có nhu cầu đột xuất của bệnh nhân; phối hợp với BVĐK tỉnh xây dựng Khoa Nội A để làm tốt công tác điều trị cho cán bộ; phân cấp cụ thể, rõ ràng về kinh phí, đối tượng để thực hiện tốt việc BVCSSKCB các huyện, thành phố…

 

 

 

                                                               Đức Phượng

 

 

 

Các tin khác


Tập huấn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen

(HBĐT) - Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), ngày 20/1, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc tổ chức tập huấn "Hướng dẫn tư vấn kết quả xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh và quản lý người mang gen” cho hơn 30 cán bộ, cộng tác viên dân số và người nhà người mang gen bệnh trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Triển khai công tác y tế năm 2022

(HBĐT) - Ngày 20/1, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả đạt được năm 2021, triển khai công tác y tế năm 2022. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Bảo vệ, quản lý người có nguy cơ cao khi mắc Covid-19

(HBĐT) - Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay, các cơ sở y tế đang điều trị cho 1.780 trường hợp mắc Covid-19, có 12 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Cộng dồn đến nay, tỉnh ghi nhận 9 trường hợp tử vong do Covid-19, chủ yếu là người có bệnh lý nền, người cao tuổi, người chưa tiêm vắc xin - đây là nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đặc biệt, ngày 18/1, tỉnh ghi nhận 2 ca tử vong do Covid-19, đều là bệnh nhân chưa tiêm vắc xin. Từ thực tế đó, ngành y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp thiết bảo vệ nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19 để hạn chế tỷ lệ ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Ngày 18/1, thêm 16.838 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17/1 đến 16h ngày 18/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.838 ca mắc mới.

Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19 trong ngày

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 17/1 đến 18 giờ ngày 18/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 2.935 ca Covid-19.

Ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) -Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 18/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 261 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục