Đoàn kiểm tra tại cơ sở hành nghề đông y của gia đình bà Nguyễn Thị Phú.

Đoàn kiểm tra tại cơ sở hành nghề đông y của gia đình bà Nguyễn Thị Phú.

(HBĐT) - Đội quản lý thị trường số 10 huyện Lương Sơn vừa phối hợp với phòng y tế, công an huyện và các ngành chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở hành nghề thuốc nam của bà Nguyễn Thị Phú (số 41, tiểu khu 10, thị trấn Lương Sơn).

 

Bà Nguyễn Thị Phú đã hành nghề bốc thuốc nam được 6 năm với bài thuốc gia truyền chữa bệnh tiểu đường. Theo khai báo, từ ngày 11/11/2014 – 13/4/2015, bà Phú đã khám và bốc thuốc cho gần 350 bệnh nhân tiểu đường. Theo đại diện của Hội Đông y huyện Lương Sơn: chất lượng thuốc không đảm bảo, các vị thuốc trong đơn chỉ có tính chất giải nhiệt cơ thể, không đầy đủ vị thuốc chữa bệnh tiểu đường. Trong quá trình kiểm tra, bà Phú đã không xuất trình được giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, bản thân bà Phú không được đào tạo chuyên môn tại các trường y tế.

 

Đoàn kiểm tra đã phạt hành chính 20 triệu đồng, tịch thu 60 gói thuốc (trị giá gần 10 triệu đồng) và tiêu hủy toàn bộ số thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ của gia đình bà Nguyễn Thị Phú.

 

 

                                       Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục