Trẻ em huyện Lương Sơn tham gia diễn đàn trẻ em tỉnh năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.

Trẻ em huyện Lương Sơn tham gia diễn đàn trẻ em tỉnh năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.

(HBĐT) - Theo thống kê, tổng số trẻ em dưới 16 tuổi của huyện Lương Sơn có 25.765 trẻ, chiếm 25,89% dân số, trong đó, trẻ dưới 6 tuổi là 11.239 trẻ. Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội, bằng nhiều hình thức thiết thực, cụ thể, trẻ em tại các xã, thị trấn được chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

 

Đồng chí Trần Xuân Phúc, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Lương Sơn cho biết: Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người đối với trẻ em, các cấp, chính quyền địa phương và các ngành hữu quan tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đến CB-VC và nhân dân trong huyện. Đồng thời, tổ chức các hoạt động thiết thực gắn với biểu dương những tấm gương giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tặng quà, tặng học bổng, hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ khuyết tật, đến nay, 100% trẻ khuyết tật được thăm khám, phẫu thuật chỉnh hình... giúp đỡ các em có điều kiện để học tập và làm việc, phát triển năng lực. Tích cực vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực xây dựng công trình phúc lợi cho trẻ em; gây quỹ tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh  hình cho trẻ khuyết tật. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ với nhiều hình thức và khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, an toàn, lành mạnh. Trong năm qua đã có 2.649 lượt trẻ em được thăm hỏi, tặng quà với tổng giá trị  trên 1 tỷ đồng. Riêng trong tháng hành động vì trẻ em, 21 xã, thị trấn đã tổ chức được các hoạt động như lễ phát động, tặng quà, trao học bổng, tổ chức giao lưu VH-VN, TD-TT...

 

Đồng thời, huyện đã tích cực chỉ đạo xã, thị trấn đẩy mạnh xây dựng xã, phường đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em và xây dựng ngôi nhà an toàn phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em. Đến nay, toàn huyện đã có 22.910 ngôi nhà an toàn và 17 xã, thị trấn được công nhận phù hợp với trẻ em. Nhờ đó, trẻ em trên địa bàn được sống trong môi trường an toàn tránh được những tai nạn thương tích không mong muốn. 6 tháng năm 2015, trên địa bàn các xã, thị trấn chỉ xảy ra những vụ ngã nhẹ, không gây thương tổn đến sức khỏe trẻ.

 

Công tác xây dựng quỹ bảo trợ trẻ em được các cấp quan tâm và nhân dân hưởng ứng. Hiện, 20 xã, thị trấn của huyện đều xây dựng được nguồn quỹ cấp xã, quỹ bảo trợ trẻ em cấp huyện được xây dựng theo kế hoạch của Sở LĐ-TB& XH, hàng năm, trước và trong tháng hành động vì trẻ em, huyện có văn bản hướng dẫn, thư kêu gọi ủng hộ, theo đó, mỗi CB-CN-VC-LĐ sẽ ủng hộ 1/2 ngày lương, đối với hộ gia đình ủng hộ tùy theo quy định của KDC từ 15.000 - 20.000 đồng/hộ. Ngoài ra, trên địa bàn huyện, các công ty, DN đã tích cực ủng hộ bằng tiền mặt hoặc hiện vật như trao xe đạp, xe lăn, sách vở... Nhờ đó, trẻ em, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm, hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

 

                                                                             Hồng Nhung

 

 

  

Các tin khác


Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục