Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 cho Sở LĐ-TB&XH

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 cho Sở LĐ-TB&XH

(HBĐT) - Ngày 8/1, Sở Lao động- TB&XH tổ chức tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

 

Năm 2015, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 16.300 lao động, đạt 101,8%. Trong đó việc làm trong nước 15.970 người, xuất khẩu lao động 330 người. Tuyển sinh học nghề được 17.644 người bằng 102% kế hoạch năm. Giải quyết chế độ chính sách cho 3.804 đối tượng. Thực hiện điều dưỡng 3.291 người có công. Vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 5,3 tỷ đồng, xây dựng 54 nhà tình nghĩa, tặng 142 sổ tiết kiệm, hỗ trợ sửa nhà cho 110 hộ, nâng mức sống của người có công bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Tiến hành rà soát tổng hợp 1.531 trẻ em bị khuyết tật các dạng, đưa 15 trẻ đi phẫu thuật vận động, 22 trẻ đi phẫu thuật nụ cười và 4 trẻ phẫu thuật tim bẩm sinh…

 

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB và Xã hội.

 

Tại hội nghị, ngành đã thảo luận thống nhất các chỉ tiêu năm 2016 là giải quyết việc làm trong nước cho 15.800 lao động, xuất khẩu lao động 350 người. Tuyển mới đào tạo nghề cho 12.500 người, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 48%. Giảm từ 4-5% hộ nghèo theo chuẩn mới. Có 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí. Phấn đấu 100% phường, xã, thị trấn trong tỉnh được công nhận làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công. 98,5% hộ gia đình người có công có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên cùng địa bàn. Huy động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp đạt từ 5 tỷ trở lên…

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh: Để đạt được các mục tiêu trong năm 2016 đề nghị ngành LĐ-TB&XH cần quan tâm chất lượng đào tạo nghề, chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường kiểm tra chính sách lao động, đảm bảo quyền lợi của người lao động trong các doanh nghiệp. Chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh lao động, tuyên truyền định hướng giới trẻ nhận thức đúng về nghề nghiệp. Để đạt được giảm nghèo bền vững cần thanh, kiểm tra lại công tác xét duyệt hộ nghèo. Kiên quyết xử lý những địa phương lợi dụng chính sách này nhằm mục đích tư lợi. Đồng thời, quan tâm kiểm tra đến công tác bảo hiểm y tế, đưa các trung tâm điều trị Methadon hoạt động hiệu quả.

 

 

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐTB&XH trao bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án 1956 và đào tạo nghề.

 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã có thành tích trong đào tạo nghề lao động nông thôn giai đoạn 2010-2015. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Sở LĐ-TB&XH là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015; tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc về thực hiện đề án 1956 và đào tạo nghề; tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong chương trình tổng rà soát người có công với cách mạng. 

 

 

                                                                           Việt Lâm

 

 

 

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục