Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các ngành chức năng và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

(HBĐT) - Sáng 25/4, huyện Kim Bôi vừa tổ chức lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016. Tham gia buổi lễ có đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Trong những năm qua, huyện Kim Bôi đã làm tốt công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra... và tăng cường triển khai trong các chiến dịch trọng điểm như: tháng hành động ATVSTP; tết trung thu; tết nguyên đán,... qua đó đã ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm về ATVSTP. Góp phần tạo ra nhiều mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Nhờ đó trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Kim Bôi không có vụ ngộ độc nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Kim Bôi, thực phẩm buôn bán, chế biến trên thị trường vẫn chưa được kiểm soát hiệu quả; ý thức chấp hành pháp luật về ATVSTP của một số tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng còn chưa cao... Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, ban ngành, hộ kinh doanh đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 và diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

                                                                           

                                                                                         P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục