Đội tình nguyện viên CTĐ thành phố Hòa Bình trao quà cho hộ nghèo của xã Quyết Chiến (Tân Lạc).

Đội tình nguyện viên CTĐ thành phố Hòa Bình trao quà cho hộ nghèo của xã Quyết Chiến (Tân Lạc).

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao đông 1/5, ngày 23/4, Đội tình nguyện viên CTĐ thành phố Hòa Bình đã tổ chức tặng 32 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Quyết Chiến và Ngổ Luông (Tân Lạc).

 

Tại buổi trao quà, các tình nguyện viên đã trao tận tay các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn những suất quà ý nghĩa, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 2 chiếc áo và nhu yếu phẩm các loại. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, hỗ trợ tinh thần các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã vùng cao của huyện Tân Lạc.

 

Ngoài hoạt động trên, đội tình nguyện viên CTĐ thành phố Hòa Bình còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội CTĐ thành phố Hòa Bình phát động như: Hiến máu tình nguyện, phát cơm miễn phí vào thứ 2 hàng tuần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và chăm sóc, giúp đỡ người gia neo đơn trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới, đội tiếp tục tổ chức các hoạt động nhân đạo ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần các hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 

                                                                             

 

                                                                      Đức Anh (CTV)

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục