Toàn cảnh lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 21- 22 tháng 4 năm 2016, Trung tâm y tế dự phòng huyện Lương sơn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức 02 lớp tập huấn cho 60 giáo viên tiểu học và 42 cán bộ trạm y tế xã, thị trấn thực hiện công tác chuyên môn tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt I năm 2016.

 

Lớp tập huấn bổ sung những kiến thức cần thiết: truyền thông đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh các loại giun thường (gặp bao gồm giun đũa, giun tóc, giun móc). Một trong những bệnh thường gặp ở học sinh tiểu học là bệnh nhiễm giun sán; bệnh dễ lây nhiễm và gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Chính vì vậy, từ nhiều năm qua, trung tâm y tế dự phòng và phòng GD&ĐT huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền cách phòng bệnh, hướng dẫn cho học sinh biết nguyên nhân, đường lây nhiễm và những tác hại do giun gây nên và tác hại khi nhiễm giun (như gây cho trẻ biếng ăn, gầy yếu, da xanh, giun nhiều sẽ gây tắc ruột)…. Để phòng ngừa nhiễm giun các em phải thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vê sinh nơi công cộng, ăn chín uống sôi và tẩy giun định kỳ một năm hai lần.

   

Theo kế hoạch, 7819 học sinh tiểu học sẽ được uống đủ, đúng liều thuốc Albendazol 400mg một liều duy nhất tại các điểm trường tiểu học xã, thị trấn trong toàn huyện vào cuối tháng 4/2016.  

 

                                                            

                                             Bùi Thị Chiều

                           (Trạm y tế Cao Dương – Lương Sơn)

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục