Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Vì Văn Toản.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Vì Văn Toản.

(HBĐT) - Ngày 22/4, BCĐ Chăm sóc người có công tỉnh phối hợp với xã Mai Hịch (Mai Châu) tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Vì Văn Toản, xóm Cha Lang. Dự buổi lễ có lãnh đạo BCĐ Chăm sóc người có công tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, huyện Mai Châu, trường Đại học Lao động- Xã hội.

 

Ông Vì Văn Toản là thương binh hạng 2/4. Gia đình ông Toản có hoàn cảnh khó khăn. Trước kia, ngôi nhà gia đình ông ở đã dột nát, xuống cấp. Thực hiện công tác chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, BCĐ Chăm sóc người có công huyện Mai Châu cùng với Đảng ủy, chính quyền xã Mai Hịch vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ tiền và xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Toản. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 11/2015 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 75 m2, tổng trị giá 95 triệu đồng. Trong đó, BCĐ chăm sóc người có công và xây dựng điều hành quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh ủng hộ 15 triệu, BCĐ chăm sóc người có công huyện Mai Châu 30 triệu đồng; trường Đại học Lao động – Xã hội 50 triệu đồng và Hội Cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn xã đóng góp trên 120 ngày công lao động.

 

                                                                      PV

 

Các tin khác


Cứu sống bé trai đuối nước giờ thứ 4 và những điều quan trọng phụ huynh cần lưu ý

(HBĐT) - Tuần qua, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã cứu sống bé trai 11 tuổi bị đuối nước. Theo nhận định, có được kết quả này một phần do bé trai rất may mắn được đưa lên mặt đất kịp thời, cách sơ cứu hiệu quả. Một phần do được các thầy thuốc bệnh viện điều trị, chăm sóc tích cực.

Đa dạng hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Trong những năm gần đây, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL). Tuy nhiên, các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đang len lỏi trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Việc đa dạng hình thức truyền thông, tăng cường kiểm tra việc thực thi Luật PCTHCTL nhằm hạn chế sử dụng thuốc lá trong cuộc sống hàng ngày là cần thiết.

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng không đạt kế hoạch, cả nước đã hết vaccine 5 trong 1

Một số loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng đang thiếu, tỷ lệ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch và thấp hơn so với năm 2021, công tác mua sắm vaccine trong thời gian tới… là những thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác tiêm chủng mở rộng năm 2022 khu vực phía Nam ngày 23/5.

Việt Nam thuộc nhóm 15 nước nam giới hút thuốc lá nhiều nhất thế giới

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Từ ngày 17- 22/5, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện tổ chức lấy máu xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh tại các huyện Cao Phong, Lương Sơn và Yên Thuỷ. Đây là các địa phương đã được triển khai tập huấn và xét nghiệm sàng lọc gen bệnh tan máu bẩm sinh năm 2022.

Chung tay đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh vì sức khoẻ cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) có 2 biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng, làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục